Người dùng Firefox có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí ngay trên trình duyệt

25/09/2015 11:44 AM | Công nghệ

Mozilla vừa phát hành bản Firefox mới 41.0 tích hợp chức năng chat và video call miễn phí, đây là trình duyệt đầu tiên trên thế giới tích hợp các chức năng này.

Người dùng Firefox có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí ngay trên trình duyệt

Được biết, chức năng này mới chỉ hoạt động trên các máy để bản desktop, người dùng có thể sử dụng chức năng chat trực tiếp bất kể đang sử dụng hệ điều hành Windows, Mac hay Linux.

Dự án có tên “Firefox Hello” do Mozilla phát triển được trang bị dịch vụ VOIP và tin nhắn nhanh miễn phí thông qua kênh WebRTC (kết nối thời gian thực). WebRTC là công nghệ cho phép kết nối giữa các trình duyệt thời gian thực không có độ trễ, đi kèm với các tính năng như cho phép kết nối xuyên suốt, phương thức mã hóa mạnh và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn là người dùng Firefox thường xuyên, sẽ rất tiện lợi cho việc liên lạc nếu bạn đang đi du lịch hay đang ngồi trong quán cafe internet mà không có sẵn các ứng dụng chat phổ biến như Skype.

Ngoài phiên bản cho máy tính để bàn, Mozilla còn hỗ trợ Firefox Hello trên cả hệ điều hành Android.

Bạn chỉ cần có tài khoản của Firefox để đăng nhập vào Firefox Hello. Hai người dùng có thể liên lạc với nhau mà không cần có chung trình duyệt, phần mềm hoặc phần cứng.

Ngoài ra, Firefox Hello còn có các chức năng khác như chia sẻ màn hình, tích hợp danh bạ.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm