Ngay cả những người siêu giàu cũng muốn dùng Wi-Fi miễn phí tại khách sạn

27/01/2016 11:08 AM | Công nghệ

Một nghiên cứu mới đây cho biết, ngay cả những người siêu giàu cũng không muốn trả tiền cho kết nối Wi-Fi tại các khách sạn cao cấp.

Nếu như bạn nghĩ rằng những người siêu giàu sẽ không để ý đến việc bỏ ra một ít tiền cho hóa đơn sử dụng kết nối Wi-Fi tại khách sạn, chắc chắn bạn đã nhầm. Mà thay vào đó, ngay cả những người giàu nhất thế giới cũng muốn được sử dụng Wi-Fi miễn phí, không phải vì họ tiếc số tiền phải bỏ ra mà họ coi Wi-Fi miễn phí như một dịch vụ tiện nghi mà các khách sạn cần phải có.

Hầu hết các khách sạn cao cấp đều tính phí kết nối Wi-Fi đối với những vị khách của mình. Vì trong số những vị khách này có những người đi công tác và họ bắt buộc cần phải sử dụng internet, cũng như các nhà quản lý nghĩ rằng họ có thể tính phí Wi-Fi giống như một trong các dịch vụ của khách sạn để kiếm thêm lời mà các vị khách của họ sẽ không quá bận tâm.

Tuy nhiên tất cả những suy nghĩ đó đều đã lầm, một báo cáo mới đây của BloomBerg dẫn nguồn từ một nghiên cứu thói quen và sở thích của những du khách trong số 1% người giàu nhất trên thế giới cho biết: các du khách cho rằng Wi-Fi miễn phí là những tiện ích mong muốn hàng đầu. Hơn một nửa cho biết Wi-Fi miễn phí là vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu này được tiến hành trên 2.391 du khách, nhưng người có thu nhập hàng năm từ 400.000 USD (gần 9 tỷ đồng) trở lên và có tài sản ròng trị giá trên 8 triệu USD.

Nhà tư vấn du lịch Henry Harteveldt tại Atmosphere Research Group cho biết: “Đây là một sự mâu thuẫn rõ ràng trong việc kinh doanh khách sạn. Nếu thẳng thắn, đây là một cách kinh doanh ngu ngốc”.

Chắc chắn rất nhiều người trong chúng ta sẽ tự đặt câu hỏi: “Vì sao một phòng khách sạn cao cấp có giá 500 USD một đêm lại không thể cung cấp kết nối Wi-Fi, trong khi các Starbucks, sân bay lại cho phép bạn kết nối Wi-Fi miễn phí?”.

Vấn đề không chỉ là do cách quản lý của các khách sạn cao cấp, mà vấn đề của các khách sạn lớn còn là số lượng người sử dụng tài cùng một thời điểm rất lớn. Xu hướng sử dụng các thiết bị kết nối internet hiện nay rất lớn, hãy thử tưởng tượng mỗi người có một chiếc máy tính xách tay, một tablet và smartphone. Và mỗi cặp vợ chồng có hai đứa con thì nhu cầu băng thông sẽ là rất lớn.

Trong khi đó, chi phí để kết nối Wi-Fi so với giá phòng không phải là quá cao. Tuy nhiên cảm giác được kết nối internet miễn phí giống như một nhu cầu cơ bản, như việc được xem truyền hình cáp hay tắm nước nóng trong khách sạn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn phải thêm chi phí cho việc tắm nước nóng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng không thoải mái.

Có lẽ hiểu được nhu cầu này của những vị khách, các khách sạn cao cấp đang dần thử nghiệm việc cho phép kết nối Wi-Fi miễn phí. Một số các khách sạn lớn như Starwood Hotels and Resorts đã bắt đầu cho phép kết nối Wi-Fi miễn phí ở sảnh lớn và một số phòng đặc biệt. Hay như khách sạn InterContinental Hotels & Resorts cho phép các thành viên thân quen được phép kết nối Wi-Fi miễn phí.

Khác sạn Hyatt cũng đã từng cho phép tất cả khách hàng của mình được kết nối Wi-Fi miễn phí trong ngày lễ tình nhân, tại hơn 500 khách sạn trên toàn thế giới. Đây được xem là những chuyển biến tích cực của các khách sạn, trong việc biến kết nối Wi-Fi thành một dịch vụ cơ bản, một nhu cầu cần thiết của con người và không tính phí.

Sau khi Wi-Fi tại khách sạn được miễn phí, vấn đề tiếp theo có lẽ sẽ là bảo mật. Bởi việc hàng trăm vị khách kết nối vào Wi-Fi của một khách sạn, đặc biệt đó lại là những vị khách giàu nhất thế giới thì chắc chắn sẽ là mục tiêu béo bở của các hacker.

Cùng chuyên mục
XEM