Lợi nhuận Samsung giảm lần đầu tiên kể từ quý III/2011

08/01/2014 08:19 AM | Công nghệ

Lần đầu tiên trong 9 quý trở lại đây, lợi nhuận của hãng điện tử Hàn Quốc sụt giảm, đặc biệt trong bối cảnh iPhone của Apple vẫn chiếm lĩnh phân khúc cao cấp.

Lợi nhuận Samsung giảm lần đầu tiên kể từ quý III/2011
Nhân viên hướng dẫn khách mua hàng tại cửa hàng Samsung ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Bloomberg
Trong 3 tháng kết thúc vào tháng 12/2013, Samsung thu về lợi nhuận 8,3 nghìn tỷ won (7,8 tỷ USD), thấp hơn 9 nghìn tỷ won của cùng kỳ năm 2012. Đây là lần đầu tiên lợi nhuận Samsung giảm kể từ quý III năm 2011. 

Doanh số Galaxy S4 chững lại do tác động của iPhone 5s, 5c cũng như làn sóng các thiết giá rẻ dưới 100 USD của Trung Quốc.

Nhà sản xuất smartphone và tivi lớn nhất không ngừng giới thiệu những thiết kế mới như màn hình cong và uốn dẻo nhằm thúc đẩy doanh số sau khi chi tiền thưởng 700 tỷ won cho nhân viên cũng như chi cho các đợt khuyến mại mùa mua sắm cuối năm. Theo một nhà phân tích Hàn Quốc, quý I năm 2014 sẽ không có nhiều đột phá trong kết quả kinh doanh vì không có nhiều sản phẩm mới.

Doanh số quý IV năm 2013 vào khoảng 59 nghìn tỷ won, xuất xưởng 13 triệu Galaxy S4, giảm từ 17 triệu máy của 3 tháng trước đó. Theo Bloomberg, lợi nhuận thu về từ mảng di động là 6,4 nghìn tỷ won. Tổng cộng Samsung xuất xưởng 91 triệu smartphone trong cùng kỳ.

Thông tin này khiến giá cổ phiếu Samsung giảm 0,2% khi kết thúc phiên giao dịch hôm 7/1. Trong khoảng thời gian từ 24/12 đến 3/1, giá cổ phiếu của hãng giảm 9,6% tương đương với 19 tỷ USD giá trị thị trường bị "bốc hơi".


Theo Du Lam

duchai

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm