Lấn sân sang vận tải biển, Uber tung dịch vụ chở khách xuyên eo biển Á - Âu

30/06/2015 11:08 AM | Công nghệ

Uber vừa cho ra mắt dịch vụ mới với tàu cao tốc UberBOAT tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Lấn sân sang vận tải biển, Uber tung dịch vụ chở khách xuyên eo biển Á - Âu

Istanbul là một thành phố khá đặc biệt vì nó trải dài trên hai miền châu lục nằm sát nhau, một bên là châu Âu còn bên kia thành phố là châu Á.

Đây là một trong những thành phố có tình trạng tắc nghẽn giao thông tệ nhất thế giới. Chính vì vậy, “việc tận dụng giao thông đường thủy để vận chuyển qua eo biển Bosporus là cơ hội tốt để giúp giải quyết vấn đề giao thông tại thành phố này.” – ông Austin Kim, Quản lý hoạt động của Uber tại Istanbul cho biết.

Theo đó, dịch vụ mới của Uber có tên gọi là UberBOAT sẽ giúp hành khách di chuyển nhanh chóng giữa hai bờ của thành phố đặc biệt trải dài trên hai châu lục Á-Âu này.

 

Nếu sử dụng UberBoat, bạn sẽ không mất công phải chờ đợi lâu để có thể di chuyển qua 2 châu lục này. Tuy nhiên, mức phí sử dụng tàu cao tốc của Uber khá đắt, rơi vào khoảng 19 USD, trong khi nếu đi bằng phà công cộng sẽ chỉ mất 81 cents mà thôi. Bù lại, một chiếc tàu cao tốc lại có thể chứa tối đa 8 người, khi đi theo nhóm chia ra sẽ chỉ mất hơn 2 USD mỗi người.

Để sử dụng UberBOAT, người dùng chỉ cần đi sát tới bờ biển và mở app Uber lên, nút UberBOAT sẽ xuất hiện và người dùng có thể ấn vào đó để yêu cầu chuyến đi.

Thái Nam

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm