Lần đầu tiên tại Việt Nam cư dân chung cư có thể uống nước tại vòi

11/11/2014 15:00 PM | Công nghệ

Một số dự án chung cư sắp bàn giao đã lắp đặt hệ thống xử lý nước theo tiêu chuẩn nước tinh khiết, cư dân có thể uống trực tiếp tại vòi.

Theo nguồn tin từ chủ dự án căn hộ cao cấp Hòa Bình Green City, Công ty TNHH Hòa Bình vừa ký kết hợp đồng lắp đặp hệ thống xử lý nước RO tinh khiết công suất 40m3/h cho tổ hợp Hòa Bình Green City với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiết bị y tế Minh Tâm.

Theo giới thiệu, thì hệ thống này áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiệt trùng Ozonator của Mỹ, có thể loại được các chất gây hại như asen, amoni hay magan, mà cư dân không phải sử dụng hệ thống lọc nước riêng của gia đình, hoặc đun sôi để tiệt trùng.

Cũng theo chủ dự án này, công nghệ xử lý nước đã được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển như châu Âu, Mỹ, Singapore. Tại Việt Nam cũng đã có một số  nhà máy ứng dụng công nghệ này nhưng ở chung cư thì rất ít. Chi phí lắp đặt hệ thống xử lý nước cho tổ hợp Hòa Bình Green City lên đến hàng tỷ đồng.

Hòa Bình Green City là một trong những chung cư cao cấp đầu tiên áp dụng công nghệ này. Một dự án chung cư cao cấp khác cũng áp dụng công nghệ xử lý nước sạch tinh khiết nhằm cung cấp nước cư dân có thể uống trực tiếp tại vòi là Thăng Long Number One tại số 1 Đại lộ Thăng Long.

Theo chủ đầu tư dự án này, chung cư được cấp nước từ hệ thống nước sạch Sông Đà nhưng để bảo đảm có nước sạch uống tại vòi, Viglacera sử dụng hệ thống lọc nước Rp Kangaroo, ống dẫn nước PP - R Kenlen nhập khẩu từ Áo cho toàn bộ tòa nhà. Hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng năng lượng mặt trời, giảm hơn 40% lượng điện tiêu thụ so với sử dụng các thiết bị nóng lạnh thông thường và đảm bảo tuần hoàn khi người sử dụng mở vòi là có nước nóng ngay.

Có thể thấy, các chung cư cao cấp mới hiện nay đang đầu tư khá nhiều vào các tiện ích hiện đại, gắn liền với chất lượng cuộc sống cho cư dân, đem lại một phong cách sống mới cho người dân Thủ đô.

>> Tập thể cũ nát Tân Mai sắp 'lột xác' thành cao ốc chung cư?

Theo Nam Long

Cùng chuyên mục
XEM