Không phải iPhone, đây mới là tương lai của điện thoại di động

13/03/2016 21:31 PM | Công nghệ

Trong tương lai, khi con người quan tâm và đề cao tính thân thiện với môi trường của các thiết bị công nghệ hơn nữa, 5 sản phẩm dưới đây chắc chắn sẽ tìm được chỗ đứng của mình.

1. Fairphone 2: Chiếc smartphone bạn có thể tự sửa chữa

Từ quan điểm thân thiện với môi trường và người dùng, Fairphone 2 có lẽ là cái tên đang tạo được nhiều hứng thú nhất. Theo đó, chiếc smartphone này được thiết kế theo kiểu để người dùng có thể tự sửa chữa chỉ cần những vật dụng cơ bản. Bên cạnh đó, các linh kiện, chất liệu cấu thành lên Fairphone 2 đều đến từ những nguồn hợp pháp và không gây tranh cãi.

2. O2 Recycle: Chiếc smartphone "xanh"

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết những cọng cỏ mà bạn đang nhìn thấy trên chiếc O2 Recycle hoàn toàn là cỏ thật được cắt từ một sân vận động rugby. Những cọng cỏ này sau đó sẽ được phơi khô và "bọc" trong một loại nhựa thân thiện với môi trường để tạo thành thân máy. Thú vị hơn nữa, nút bấm trên O2 Recycle cấu thành từ một loại gỗ ở địa phương và các linh kiện còn lại đều được tái chế.

3. Nokie E-Cu: Điện thoại sạc trong túi quần bạn

Nokia hiện nay không còn trực tiếp "tham chiến" trên sân chơi điện thoại di động, tuy nhiên hãng này vẫn có nhiều nghiên cứu và đột phá thú vị mà E-Cu là một trong số đó. Cụ thể, E-Cu có phần thân máy được cấu thành từ chất liệu đồng đặc biệt cùng khả năng biến thân nhiệt con người thành điện năng.

4. Delta V: Điện thoại tự phát điện

Delta V được xem là chiếc điện thoại có khả năng tự phát điện đầu tiên trên thế giới từ ba nguồn khác nhau, bao gồm: một tấm film quang điện, một tấm film áp điện và một tấm film ma sát điện. Được biết, Delta V là "đứa con" của một nhà thiết kế người Hy Lạp có tên Niki Chania.

5. Digno Rafre: Điện thoại có thể lau, rửa

Không dừng lại ở khả năng chống nước (mà ngày càng có nhiều thiết bị sở hữu), nhà mạn Nhật Bản KDDI đã hợp tác với Kyocera để cho ra đời một chiếc điện thoại thông minh mà bạn còn có thể rửa bằng... xà bông. Hiện nay, Digno Rafre đang được bán ở Nhật Bản với giá 465 USD.

Cùng chuyên mục
XEM