Hơn một nửa số lượng người dân Mỹ cho rằng Apple nên giúp FBI

25/02/2016 11:02 AM | Công nghệ

51% người dân Mỹ đều cho rằng Apple nên giúp FBI mở khoá chiếc điện thoại, chỉ 38% là không đồng tình với điều đó.

Hơn một nửa số lượng người dân Mỹ cho rằng Apple nên giúp FBI
Apple CEO - Tim Cook.

Apple có lẽ đang trên đà thất thế trong sự việc họ quyết định không giúp FBI trích xuất dữ liệu chiếc iPhone của tên sát nhân thành phố San Bernardino.

Trong một cuộc khảo sát của Pew Research vào hôm thứ hai, 51% người dân Mỹ đều cho rằng Apple nên giúp FBI mở khoá chiếc điện thoại, chỉ 38% là không đồng tình với điều đó và số còn lại trả lời "không biết".

Trong bản đề xuất vào hôm thứ sau tuần trước, Sở Tư pháp Mỹ cho rằng hành động của Apple chỉ là chiến thuật quảng cáo đánh bóng tên tuổi của họ. Nếu thật vậy, Pew Research cho rằng Apple đã tự gây khó khăn cho bản thân.

Thậm chí, 47% người sở hữu iPhone cũng đồng ý rằng Apple nên trợ giúp FBI mở khoá, chỉ 43% trả lời rằng họ tôn trọng quyết định của Apple. Sự việc trên đã khiến rất nhiều người quan tâm khi 75% số người được phỏng vấn cho rằng họ biết sự việc đụng độ giữa FBI và Apple, 39% trong số đó cho rằng họ nghe đến đều này rất nhiều.

Trong lá thư ngỏ được soạn bởi CEO Apple, Tim Cook, ông nói rằng nếu Quốc hội Mỹ thành lập một ủy ban để điều tra vấn đề này thì Apple rất sẵn sàng tham gia vào các cuộc điều tra. Rất có thể Apple sẽ thay đổi ý định nếu ý kiến đa số người dân đều nghiêng về phía FBI.

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm