Facebook lại shopping: Bỏ 2 tỷ USD mua hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR

26/03/2014 12:37 PM | Công nghệ

Tương lai đang đến sớm hơn suy nghĩ của bất cứ ai và Mark "không thể chờ đợi để làm việc cùng Oculus, nhằm mang đến tương lai đó và mở khóa thế giới mới cho tất cả chúng ta".

Facebook lại shopping: Bỏ 2 tỷ USD mua hãng công nghệ thực tế ảo Oculus VR
Facebook vừa có kế hoạch mua lại Oculus VR, nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus Rift, với giá 2 tỷ USD. Giao dịch này gồm 400 triệu USD tiền mặt và 23,1 triệu cổ phiếu Facebook.

Thông báo này được Facebook bất ngờ đưa ra trên bài đăng trên trang cá nhân của CEO Mark Zuckerberg. 

Mark đã tiết lộ lý do mà Facebook lựa chọn Oculus: "Oculus giúp bạn trải nghiệm những điều không tưởng. Công nghệ này của họ mở ra khả năng cho những dạng thức trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ". Theo Mark, "game nhập vai sẽ là sản phẩm đầu tiên của dạng trải nghiệm này. Oculus đã có những kế hoạch lớn ở đây và chúng tôi kỳ vọng nó sẽ tăng tốc nhanh hơn".

Mark cho biết Facebook sẽ "tập trung vào việc hỗ trợ Oculus xây dựng các sản phẩm và phát triển quan hệ đối tác để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các game". 

Mark cũng nói rõ, sau khi Oculus nhận thấy hiệu quả từ game, Facebook sẽ mở rộng sản phẩm này vào lãnh thổ mới. "Chúng tôi sẽ khiến Oculus thành một nền tảng với nhiều trải nghiệm khác nữa".

Các trải nghiệm mà Mark mô tả gồm "trong game, bạn có thể tham dự một phiên tòa, học tập trong một lớp học có sự có mặt của các sinh viên và giảng viên trên toàn cầu, hay nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ - chỉ bằng cách đeo một đôi mắt kính ngay trong ngôi nhà của bạn".

"Hãy tưởng tượng việc chia sẻ với bạn bè sẽ không chỉ dừng lại ở những khoảnh khắc thực tế hiện tại, mà còn là toàn bộ các trải nghiệm và phiêu lưu".Mark ví Oculus là "một nền tảng truyền thông mới mẻ" và rõ ràng có một tầm nhìn vượt trội so với việc chỉ tập trung vào làm game.

Tuy nhiên, việc mua lại Oculus dường như chưa dẫn đến đâu: công ty này chỉ mới phác thảo phiên bản mới nhất của bộ kit phát triển Oculus Rift ở Hội nghị GDC 2014 với khá nhiều sự phô trương.

"Facebook hiểu rõ tiềm năng của công nghệ thực tế ảo VR", nhóm Oculus chia sẻ trên blog khi thông báo về giao dịch này. "Mark và nhóm của anh ấy cùng chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi về tiềm năng của công nghệ thực tế ảo, nhằm thay đổi cách chúng ta học tập, chia sẻ, vui chơi và giao tiếp. Facebook là một công ty tin rằng không gì là không thể, và chúng tôi thì không thể đồng ý hơn".

Nhưng câu hỏi thú vị nhất mà Mark đưa ra, đó là công nghệ này sẽ đi đến đâu trong tương lai.

"Với tư duy hiện tại, bạn có thể chia sẻ không gian hữu hạn và kinh nghiệm của mình với mọi người trong cuộc sống. Hãy tưởng tượng việc chia sẻ với bạn bè sẽ không chỉ dừng lại ở những khoảnh khắc thực tế hiện tại, mà còn là toàn bộ các trải nghiệm và phiêu lưu".

Mark nói rằng tương lai đang đến sớm hơn suy nghĩ của bất cứ ai và anh ấy "không thể ngồi chờ để làm việc cùng toàn đội Oculus, nhằm mang đến tương lai đó và mở khóa thế giới mới cho tất cả chúng ta".

>> 'Cái gật đầu 19 tỷ USD' với Zuckerberg trong ngày Valentine's

Kiến Anh

kyanh

Theo The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm