Đọ khả năng chụp ảnh của 8 đời iPhone trong một bức ảnh

03/10/2015 03:30 PM | Công nghệ

Chỉ với một bức ảnh, bạn có thể so sánh khả năng chụp ảnh của 8 đời iPhone đã ra mắt từ năm 2007 tới nay.

Đọ khả năng chụp ảnh của 8 đời iPhone trong một bức ảnh

Nhiếp ảnh gia Lisa Bettany đã chụp rất nhiều bức ảnh ở cùng một góc chụp bằng tất cả các mẫu iPhone đã ra mắt từ 2007 tới nay sau đó đặt ảnh nằm cạnh nhau nhằm so sánh khả năng chụp ảnh.

iPhone đầu tiên và iPhone 3G không có khả năng tự động lấy nét nên không thể chụp ảnh cận cảnh (macro). Xem ảnh phóng to bên dưới chúng ta sẽ thấy rõ hơn sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp cận cảnh của các đời iPhone.

Cho tới 4s chất lượng ảnh mới được cải thiện đáng kể, độ sáng và chi tiết tốt hơn hẳn so với các đời iPhone trước. Nói cách khác, chất lượng ảnh chụp trên iPhone 6s đẹp gấp trăm lần so với iPhone đời đầu.

Với ảnh chụp ảnh chân dung chúng ta có thể thấy chất lượng hình ảnh không quá khác biệt nhưng không thể phủ nhận độ sáng, độ chi tiết của iPhone 6s tốt hơn rất nhiều so với iPhone đời đầu. Chúng ta cũng có thể thấy ngay từ năm 2007 iPhone đời đầu đã có thể chụp ảnh chân dung rất tốt, không thua kém nhiều so với iPhone 4. Ảnh chụp chân dung của iPhone 6s sống động hơn, sắc nét hơn và tông màu da giống màu da thật hơn. Bạn có thể thấy độ sắc nét của ảnh nhờ bức ảnh phóng to ở phía trên.

Ảnh chụp ngược sáng phản ánh rõ những cải tiến của camera iPhone trong việc xử lý ánh sáng tương phản cao, giảm độ nhiễu. iPhone 3Gs nổi bật trong số smartphone cũ nhờ tông màu ấm và độ tương phản cao. Các chi tiết tương phản trên thuyền được iPhone 5, 5s, 6 nắm bắt khá tốt. Chiếc thuyền trông khá sắc nét và bạn có thể thấy độ chi tiết của những ngọn núi và mây đằng sau. Chất lượng hình ảnh khá ấn tượng.

Nhìn những bức ảnh chụp cận cảnh ngược sáng chắc chắn bạn sẽ thấy ấn tượng với iPhone 4 và iPhone 4s, thậm chí còn khá hơn so với iPhone 5, 5s và 6. Tuy nhiên, chẳng mẫu iPhone nào vượt được iPhone 6s trong thử thách này. Ảnh chụp bởi mẫu iPhone mói nhất có ánh sáng khá cân bằng với ánh mặt trời phía sau đối tượng và các chi tiết rất sắc nét, màu sắc tách biệt rõ ràng.

Khi xem xét ảnh chụp ngoài trời chúng ta cần chú ý vào cân bằng trắng, độ tương phản và độ sắc nét trên bức ảnh. Ảnh chụp bởi iPhone ban đầu, 3G có độ tương phản thấp và bị ám xanh. iPhone 3Gs luôn đặc biệt, ảnh chụp bằng mẫu iPhone này luôn có tông màu ấm áp và độ bão hòa màu sắc tốt. Trên iPhone 4s, ảnh được cân bằng trắng chính xác hơn. Độ sắc nét được cải thiện khá nhiều trên các mẫu iPhone 5, 5s, 6, 6s.

Trong điều kiện thiếu sáng, iPhone 6 chụp ảnh sáng hơn so với iPhone 6s nhưng hình ảnh chụp bởi iPhone 6s có độ tương phản cao, chi tiết và ít nhiễu. iPhone ban đầu và 3G không thể chụp rõ đối tượng nhưng bạn có thể thấy sự cải thiện rõ rệt từ iPhone 3Gs trở đi.

Mỗi năm, Apple lại cải thiện một vài khía cạnh cho camera iPhone. iPhone giúp chúng ta dễ dàng chụp và chia sẻ những kỷ niệm. Mỗi chiếc iPhone mới cho chúng ta mộ công cụ tốt hơn để chụp những hình ảnh chất lượng hơn.

iPhone 6s là mẫu iPhone chụp ảnh đẹp nhất hiện tại với những cải tiến về cảm biến, cập nhật phần mềm và vi xử lý A9 mới. Apple đã cải thiện rất nhiều về tốc độ tự động lấy nét và cải thiện độ chính xác của màu sắc, chi tiết và độ nét, đặc biệt là khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng của camera trên iPhone 6s.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm