Điện thoại di động đang "nấu chín" tinh trùng đàn ông

22/02/2016 19:59 PM | Công nghệ

Số lượng tinh trùng cũng giảm khi giữ điện thoại ở cạnh giường vào ban đêm.

Nghiên cứu cho thấy chất lượng tinh trùng ở nam giới các nước phương Tây đang giảm dần. Nó đang trực tiếp liên quan đến 40% các trường hợp vô sinh và hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Rất nhiều nhà khoa học để ý điều này gắn liền với thời đại bùng nổ của điện thoại di động. Giáo sư Martha Dirnfeld, đến từ Đại học Technion, Israel là một trong số đó. Nghiên cứu mới nhất của ông chỉ ra rằng: những người đàn ông nói chuyện điện thoại di động 1 giờ mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi nguy cơ có chất lượng tinh trùng thấp.

Nói chuyện điện thoại ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Nói chuyện điện thoại ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Kết quả trên được rút ra từ khảo sát 106 người đàn ông tham dự kiểm tra sinh sản trong vòng 1 năm. Theo đó, không chỉ những người đàn ông nói chuyện điện thoại, ngay cả khi mang điện thoại trong túi quần cũng sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng.

Các dữ liệu thông thường cho thấy chỉ có 11% nam giới gặp vấn đề về tinh trùng. Tuy nhiên, có đến 47% những người đàn ông đề điện thoại của họ trong bán kính 50 cm quanh háng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhiệt và các tương tác điện từ của điện thoại di động ảnh hưởng đến tinh trùng của những người đàn ông
Nhiệt và các tương tác điện từ của điện thoại di động ảnh hưởng đến tinh trùng của những người đàn ông

Thậm chí, số lượng tinh trùng cũng giảm khi giữ điện thoại ở cạnh giường vào ban đêm. Trường hợp gây ảnh hưởng tiêu cực nhất là vừa sạc điện thoại vừa nói chuyện. Nó làm tăng gấp đôi nguy cơ gặp vấn đề với sinh sản. Nhiệt và các tương tác điện từ của điện thoại di động được cho là nguyên nhân “nấu chín” tinh trùng của những người đàn ông.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Reproductive BioMedicine. Viết trong báo cáo, giáo sư Martha Dirnfeld cho biết: “Mức độ tinh trùng giảm đến một con số nào đó sẽ bắt đầu khiến quá trình thụ thai khó khăn. Nếu cố gắng có con trong suốt 1 năm mà không được, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ đến thói quen sử dụng điện thoại di động và tự trách mình”.

Đàn ông không nên để điện thoại di động trong bán kính 50 cm xung quanh háng
Đàn ông không nên để điện thoại di động trong bán kính 50 cm xung quanh háng

Trong khi đó, Giáo sư Gedis Grudzinskas, một nhà tư vấn sinh sản ở Bệnh viện London, Anh cho biết: “Những người đàn ông cần phải suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả và kịp thời bỏ chứng nghiện điện thoại của họ”. Điện thoại di động có mối liên quan rõ ràng đến các vấn đề sinh sản ở nam giới.

Nói tóm lại, nghiên cứu mới khuyến cáo đàn ông không nên để điện thoại di động trong bán kính 50 cm xung quanh háng. Đặt điện thoại cạnh giường vào ban đêm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Trong khi đó, nói chuyện điện thoại trong khi đang sạc là điều tối kỵ nên tránh.

Theo zknight

Cùng chuyên mục
XEM