Coi chừng giá xe Uber tăng trong đêm giao thừa

31/12/2014 04:15 PM | Công nghệ

Dịp chào đón năm mới là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm của các tài xế Uber, nhưng điều có cũng có nghĩa bạn sẽ bắt đầu một năm 2015 với bóp tiền nhẹ hơn nhiều lần.

Coi chừng giá xe Uber tăng trong đêm giao thừa

Công ty khởi nghiệp gây nhiều tranh cãi này đang hy vọng có thể cung cấp dịch vụ cho 2 triệu tài xế đang phải đón Năm mới một mình trên toàn cầu.

Đại diện phát ngôn của Uber đã cho biết trong dịp năm mới 2014 là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm của Uber. Và trong năm dịp chào đón năm mới 2015, công ty đã tăng gấp 4 lần quy mô so với dịp đón chào Năm mới lần trước. Hiện tại Uber đang cung cấp dịch vụ khắp 260 thành phố trên toàn thế tăng, tăng từ mức 66 thành phố trong năm ngoái.

Nhưng vấn đề là: Uber phải thanh toán lại cho các tài xế con số bao nhiêu? Điều đó thật khó nói chính xác vì các thuật toán xác định giá của Uber được bảo mật, nhưng chắc chắn một điều là số lượng yêu cầu xe trong đêm giao thừa rất nhiều và mức tăng giá của công ty trong đêm đón Năm mới có thể là con số không nhỏ.

Năm ngoái, công ty đã công bố một thông báo ngay trước thềm Năm mới, trong đó giải thích nguyên nhân giá tăng và cung cấp hướng dẫn thời gian để đón xe (Thời gian đón xe tốt nhất: trước 20 giờ, khoảng  từ 22:30 giờ cho đến 12:15 sáng hôm sau và sau 3 giờ sáng hôm sau). Khách hàng hy vọng công ty cũng sẽ đưa ra thông báo tương tự vào tối thứ 3 này.

Uber yêu cầu khách hàng phải xác nhận giá từ trước để họ không cảm thấy bất ngờ. Thế nhưng vẫn có rất nhiều lời phàn nàn của các tài xế rằng họ cảm giác công ty chi trả không công bằng.

Năm ngoái, tài khoản @Uber_Surge (Tài khoản thông báo về việc tăng giá của Uber) trên Twitter đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ các tài vế bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá. Giá dao động từ mức 265 USD cho quãng đường 7,76 km ở Pennsylvania, Mỹ cho tới mức 731,75 USD cho quãng đường 94,6 km tại Texas, Mỹ.

Việc tăng giá – vấn đề mà Uber đang tìm mọi cách để bảo vệ - đã nhận rất nhiều lời chỉ trích nặng nề. Mới đây, ngay khi khủng hoảng bắt cóc con tin xảy ra tại Sydney, Uber đã tăng giá các chuyến xe và giảm mức chi trả cho các tài xế (Sau đó ít lâu, công ty đã hoàn trả mức phí và cho đăng tải một bài xin lỗi, trong đó giải thích lý do là do lỗi thuật toán tự động điều chỉnh giá).

Uber đã trải qua một năm đầy sóng gió, từ các vụ kiện cáo đòi đóng cửa công ty cho tới các lời chỉ trích của các giới. Tuy nhiên, công ty vẫn nhận được sự ủng hộ rất mạnh mẽ của các nhà đầu tư. Minh chứng là công ty đã có thêm 1.2 tỷ USD tiền mặt sau vòng gọi vốn mới nhất diễn ra vào đầu tháng 12/ 2014.

>> Uber bị tố lợi dụng sự việc khủng bố ở Sydney để tăng giá cước gấp 4 lần

Trâm Nguyễn

CTV Thinh OrientVN

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm