Cổ phiếu BlackBerry tăng mạnh nhất trong 10 năm vì tin đồn ‘bán mình’

15/01/2015 15:27 PM | Công nghệ

Ngay sau khi tin đồn về việc Samsung đang thỏa thuận mua BlackBerry, giá cổ phiếu của "râu đen" đã tăng 30%, mức cao nhất trong vòng 10 năm gần đây.

Như tin đã đưa, vào ngày hôm qua, giới công nghệ xôn xao thông tin Samsung đang thảo luận kế hoạch thâu tóm BlackBerry với giá 7,1 tỷ USD. Cụ thể, theo thông tin ban đầu của Reuters, hãng công nghệ Hàn Quốc chào mời mua lại BlackBerry với giá từ 13,35 – 15,49 USD/cổ phiếu, cao hơn từ 38 – 60% so với giá cổ phiếu hiện tại trên thị trường của "dâu đen".

Ngay lập tức, giá cổ phiếu của BlackBerry đã tăng vượt bậc tới 30%, mức tăng mạnh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Dưới đây là diễn biến giá cổ phiếu của BlackBerry vào ngày hôm qua, 14/1 trên sàn New York:

Đa phần đều cho rằng, việc Samsung mua BlackBerry là điều dễ hiểu. Lý do là bởi với thỏa thuận này, Samsung có thể nhận được hàng loạt bằng sáng chế, nền tảng di động mới của BlackBerry và lịch sử thiết kế phần cứng đáng khen ngợi của hãng này. Tuy nhiên, một lý do lớn hơn, đáng thuyết phục hơn mà nhà sản xuất điện thoại Canada thu hút được Samsung thời điểm hiện tại nằm ở hai chữ: Bảo mật. Bảo mật là cửa ngõ đến với thị trường doanh nghiệp có giá trị cao mà Samsung đang tham vọng.

Tuy vậy, đáng tiếc đã không có thỏa thuận cuối cùng nào được đưa ra và chính BlackBerry cũng lên tiếng phủ nhận. Chính vì thế, cuối phiên giao dịch trên sàn New York vào ngày hôm qua, cổ phiếu BlackBerry lại “đổ nhào” tới 14%.

>> Samsung mua BlackBerry: Tại sao không?

Phương Linh

Đàm Vân

Cùng chuyên mục
XEM