Chưa áp dụng quy định chỉ được nhắn 50 tin/ngày

19/06/2015 08:38 AM | Công nghệ

“Trước mắt, Cục An toàn thông tin và các đơn vị liên quan tạm thời chưa áp dụng hạn mức tin nhắn để chống tin nhắn rác”.

Chưa áp dụng quy định chỉ được nhắn 50 tin/ngày

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã yêu cầu như trên tại cuộc họp về xây dựng tiêu chí xác định tin nhắn rác vừa diễn ra.

Ngày 17-6, trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Lê Nam Thắng khẳng định cuộc họp kể trên là cuộc họp nội bộ mang tính chất thảo luận, không đưa ra kết luận.

“Nhưng tinh thần chung là không có hạn chế mức dung lượng tin nhắn. Hạn chế mức dung lượng thì không đúng nhưng phải chặn các tin nhắn dùng các phần mềm phát tán hoặc các SIM box phát tán tin nhắn với tốc độ cao khoảng 50-60 tin nhắn trong một phút. Vì người dùng bình thường có nhắn tin bằng tay thì cũng không quá được 20-30 tin nhắn/phút” - Thứ trưởng Thắng nói.

Theo dự thảo về “Tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác” mà Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) soạn thảo, hạn mức áp dụng là kết hợp của các hạn mức: 5 tin nhắn/5 phút, 20 tin nhắn/1 giờ hoặc 50 tin nhắn/24 giờ.

Theo đó, khi thuê bao có nhu cầu nhắn tin vượt hạn mức thì phải đăng ký với doanh nghiệp viễn thông di động theo hướng dẫn của doanh nghiệp. Trong đó chủ thể đăng ký dịch vụ tin nhắn vượt hạn mức cho thuê bao phải là chủ thuê bao.

Ngoài ra, việc đăng ký dịch vụ tin nhắn vượt hạn mức phải được chủ thuê bao thực hiện trực tiếp tại điểm đăng ký thông tin thuê bao của nhà mạng hoặc theo hướng dẫn cụ thể của doanh nghiệp.

Tại cuộc họp kể trên, đại diện các nhà mạng kêu khó với quy định này. Đại diện mạng Viettel lấy ví dụ, với 2.500 đồng, các đối tượng là sinh viên, học sinh được sử dụng tới 200 tin nhắn mỗi ngày nên việc nhắn 100-200 tin nhắn/ngày là bình thường. Nếu áp dụng hạn mức tin nhắn sẽ tác động lớn đến đối tượng này…

Theo Việt Trịnh

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm