Bộ Quốc phòng Mỹ tuyển dụng tin tặc để tấn công Lầu Năm Góc

03/03/2016 09:01 PM | Công nghệ

Bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm kiếm những tin tặc (hacker) hàng đầu để tấn công vào hệ thống mạng của Lầu Năm Góc, một chương trình thử nghiệm chưa từng có từ trước tới nay nhằm nâng cao khả năng phòng thủ an ninh mạng của cơ quan này.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyển dụng tin tặc để tấn công Lầu Năm Góc
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Mang tên "Tấn công Lầu Năm Góc," chương trình sẽ trao thưởng cho những hacker có thể phát hiện điểm yếu trong các trang web công cộng của Lầu Năm Góc.

Các tin tặc muốn tham gia chương trình thử nghiệm này sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra lý lịch. Các đối tượng sẽ tham gia vào một chương trình "giới hạn thời gian và có giám sát" cho phép các tin tặc này tìm kiếm lỗ hổng trong một hệ thống an ninh chính phủ nhất định, không bao gồm các hệ thống chính phủ trọng yếu.

Chương trình này dựa trên mô hình trước đó đã được nhiều tập đoàn lớn áp dụng để cải thiện an ninh mạng. Theo dự kiến, chương trình sẽ khởi động trong tháng Tư. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Ngày 2/3, phát biểu về chương trình mới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tin tưởng sáng kiến này sẽ giúp củng cố hệ thống phòng thủ kỹ thuật số của Lầu Năm Góc và tiến tới tăng cường an ninh quốc gia. Một quan chức quốc phòng cho hay đây là một biện pháp hữu hiệu và kinh tế, tận dụng tài năng để phục vụ quốc gia. Nếu thành công, chương trình này có thể mở rộng sang nhiều cơ quan chính phủ khác.

Động thái trên được công bố cùng thời điểm Bộ trưởng Carter đang có chuyến thăm lần thứ 3 tới Thung lũng Silicon tại bang California, Mỹ. Nhân dịp này, người đứng đầu Lâu Năm Góc cũng thông báo kế hoạch thành lập một "Ủy ban Cố vấn cải tiến quốc phòng" do ông Eric Schmidt, Giám đốc điều hành Alphabet Inc, - công ty mẹ của Google, đứng đầu.

Ủy ban này sẽ làm nhiệm vụ cố vấn giúp Bộ Quốc phòng phát triển và ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động an ninh. Ủy ban sẽ có khoảng 12 thành viên là các chuyên gia hàng đầu đến từ các tập đoàn chính phủ và tư nhân. Cuộc họp đầu tiên có thể diễn ra sớm nhất vào tháng Tư tới.

Bộ trưởng Carter trước đó đã nhiều lần nhấn mạnh tới việc chính phủ Mỹ cần thiết phải cải tiến công nghệ và hợp tác với các tập đoàn công nghệ./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

VPBank, TPBank cùng nhiều ngân hàng gặp lỗi data toàn hệ thống, người dùng hoang mang

Sự cố kéo dài từ chiều ngày 17/1 khiến nhiều người dùng dịch vụ ngân hàng bức xúc.

Thaiholdings 'bắt tay' Samsung triển khai dự án Khu phức hợp cao cấp trên 'đất vàng' khách sạn Kim Liên

Để triển khai dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại, Khách sạn và Căn hộ cao cấp trên khu "đất vàng" rộng 3,5ha tại số 5 - 7 Đào Duy Anh, Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) đã ký kết hợp đồng hợp tác với The Shilla của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc).

Đọc thêm