2 năm nữa Việt Nam mới có mạng di động 4G

10/12/2013 08:00 AM | Công nghệ

Theo Bộ Thông tin Truyền thông, mạng 3G giờ còn chưa khai thác hết, làm luôn 4G sẽ gây lãng phí lớn.

Sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ triển khai mạng 4G vào 18/12 tới, nhiều ý kiến đề nghị Việt Nam điều chỉnh thời hạn cấp phép và triển khai mạng 4G nhanh hơn dự kiến. 

Tuy nhiên, trong buổi giao ban ngày 5/12, Bộ Thông tin Truyền thông khẳng định Việt Nam cần theo đúng lộ trình về công nghệ 4G, sớm nhất cũng là năm 2015.

Theo nhận định của Bộ thông tin truyền thông, chi phí đầu tư cho công nghệ mới 4G sẽ khiến giá thành dịch vụ tăng cao, chưa phù hợp với chi tiêu của người dân vào lúc này. Hiện thế giới có khoảng 30 quốc gia có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 4G trong đó có các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Indonesia và sắp tới là Trung Quốc.thuyntt

Theo FBNC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm