10 ứng dụng thông minh giúp cân bằng cuộc sống cho người dùng

27/07/2015 09:00 PM | Công nghệ

Có quá nhiều công việc cần phải làm trong quỹ thời gian eo hẹp của bạn, giữa công việc, gia đình, sở thích và mục tiêu cá nhân,…Điều đó hẳn là thách thứng với nhiều người. Và công nghệ chính là cứu cách giúp con người đối phó với những rắc rối trên.

10 ứng dụng thông minh giúp cân bằng cuộc sống cho người dùng

Dưới đây là 10 ứng dụng thông minh sẽ giúp bạn quản lý quỹ thời gian hiệu quả hơn, tạo cân bằng cho cuộc sống của bạn.

1. Slice (ứng dụng cho việc mua sắm online)

Slice sẽ lọc các thư trong hộp thư đến của bạn và thu thập các thông tin về việc đặt hàng trực tuyến của bạn và lưu nó trong 1 danh sách. Trên thực tế, bạn có thể tạo ra rất nhiều danh sách theo dõi khác nhau, tùy vào mục đích của bạn;

ví dụ: thời gian vận chuyển hàng hay 1 danh sách “mong muốn” thông minh sẽ tự động gửi cho bạn thông báo khi các sản phẩm của các thương hiệu có đợt giảm giá. Như vậy, bạn sẽ không phải tốn công vào các web mua sắm để tìm kiếm mỗi ngày.

Ứng dụng miễn phí trên 2 HĐH iOS và Android .

2. Simply Yoga (ứng dụng dành cho sức khỏe)

Những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng.

Ứng dụng “Simply Yoga” sẽ tạo cho bạn các bài tập yoga ở bất kỳ nơi đâu với thời gian là 10, 20, 40 hay 60 phút tùy vào nhu cần của bạn. “Simply Yoga” sẽ cung cấp hơn 60 tư thế với sự hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho từng động tác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xây dựng được các bài tập cho riêng mình.

Ứng dụng chỉ dành cho HĐH iOS và phí là 3,99 USD.

3. Splashtop Remote Desktop  (giúp tiết kiệm thời gian làm trên bàn làm việc)

Để kiểm soát tiến trình các công việc mà bạn đã làm ở bất cứ đâu, chỉ cần cài đặt ứng dụng “Splashtop Remote Desktop”.

Ứng dụng cho phép bạn truy cập vào hệ thống máy tính cá nhân hay laptop từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Ứng dụng sẽ xuất thông tin dưới dạng video hoặc tệp âm thanh và tương tác với PowerPoint, Word, Exel cùng nhiều phần mềm khác từ máy tính của bạn.

Ứng dụng hoạt động trên nhiều hệ thống khác nhau, phí sử dụng là 4,99 USD.

4. Way of Life (dùng để cải thiện các thói quen xấu)

Bạn có nhiều nhiều thói quen xấu, như: thức khuya, chế độ ăn có nhiều chất béo,… Hiển nhiên là bạn muốn bỏ chúng từ rất lâu nhưng mãi vẫn chưa thành công. Vậy hãy thử sử dụng ứng dụng “Way of Life”!

Bạn có thể đặt ra các mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và theo dõi sự chăm chỉ của bản thân dựa trên biểu đồ bằng hình ảnh rất trực quan. Không chỉ vậy, hệ thống sẽ ngay lập tức “nhắc nhở” khi bạn lơ là tập luyện mỗi ngày.

Ứng dụng miễn phí cho HĐH iOS .

5. Cozi Family Organizer (giúp kết nối các thành viên trong gia đình)

Ứng dụng “Cozi Family Organizer” cho phép đồng bộ hóa với lịch trên tài khoản Google, bạn dễ dàng quản lý/theo dõi thời gian biểu của các thành viên trong gia đình.

Nhờ vậy, bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ trận đấu bóng của con, quên lịch học nấu ăn của vợ hay chia sẻ danh sách to-do-list tới các thành viên khác.

Ứng dụng miễn phí cho cả 3 HĐH iOS , Android và Windows.

6. Stress Tracker (hướng dẫn loại bỏ stress)

“Stress Tracker” sẽ theo dõi các mức độ stress của người sử dụng trong ngày.

Thêm vào đó, ứng dụng còn có khả năng phân tích ra nguyên nhân của cơn stress, giúp đưa ra các lời khuyên để lấy lại cân bằng.

Ứng dụng chỉ dành cho HĐH  iOS.

7. Daily Routine (quản lý công việc hàng ngày)

 

Cái tên đã nói lên công dụng của nó. Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các công việc của bạn và gửi thông báo về những gì bạn nên làm và khi nào.

Bạn có thể lên lịch để tạo thói quen cho ngày cụ thể trong tuần / tháng và thêm nhắc nhở đặc biệt cho những công việc bạn thường quên.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng in  các công việc trên ứng dụng và dính chúng vào tủ lạnh hoặc laptop – những vị trí mà bạn nhìn thấy thường xuyên trong ngày.

Ứng dụng dành cho HĐH iOS với phí là 4,99 USD.

8. Zirtual

Chỉ cần đăng ký Zirtual là bạn đã có 1 trợ lý cho riêng mình và để bớt bận rộn mỗi ngày. 

“Người” này có thể trả lời thay cho bạn nhiều  công việc việc khác nhau như: trả lời email, lên lịch trình của 1 buổi dã ngoại, quản lý lịch cá nhân và nhiều công việc khác mà bạn giao cho “trợ lý” này.

Phí sử dụng: 399 USD/tháng.

9. Google Keep - ghi chú và danh sách

Là công cụ ghi chú đắc lực trong công việc và học tập. Hỗ trợ cả trên máy tính và điện thoại Android.

Google Keep giúp bạn ghi chép, ghi chú bằng hình ảnh, tạo to-do list (danh sách việc cần làm) hiệu quả ngay trên smartphone và máy tính. Đương nhiên, ghi chú sẽ được cập nhật (sync) giữa cả hai máy.

10. Focus Lock

Focus Lock là một ứng dụng cho phép bạn khoá các ứng dụng khác trong một thời gian nhất định tuỳ chỉnh, giúp bạn không bị xao lãng, mất tập trung từ các nhắc nhở của các apps trên điện thoại khi đang làm việc.

Ứng dụng miễn phí cho tablet và HĐH Android.

Diệp Nguyệt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm