Cộng đồng mạng xôn xao khi Facebook muốn biết bạn thường ngủ với ai

25/01/2018 19:18 PM | Công nghệ

Dạo gần đây, Facebook bắt đầu hỏi người dùng một số câu hỏi khá là dị, thậm chí khá là vô duyên, chẳng hạn như: Bạn ngủ với ai hay với cái gì?

Mạng xã hội này đang khuyến khích người dùng trả lời các câu hỏi và hoàn thành một số câu miêu tả cuộc sống của họ thông qua tính năng "Bạn có biết?" mới được giới thiệu gần đây. Đa phần các câu hỏi đều vô cùng ngây thơ, hoặc đôi khi hỏi về những tình huống giả định khá là hài hước. Ví dụ như câu "Khi tôi không thích quà được tặng, tôi sẽ...," hoặc câu hỏi "Nếu bạn được chọn để có thể dịch chuyển tức thời hoặc đọc suy nghĩ của người khác, bạn sẽ chọn cái nào?"

Cộng đồng mạng xôn xao khi Facebook muốn biết bạn thường ngủ với ai - Ảnh 1.

Nhưng Facebook cũng hỏi một số thành viên của mình một câu hỏi khá là nhạy cảm, khiến cho nhiều người phải đỏ mặt: "Tôi thường ngủ cùng với..."

Cộng đồng mạng xôn xao khi Facebook muốn biết bạn thường ngủ với ai - Ảnh 2.

"Facebook, tôi biết là bạn luôn thích chia sẻ quá nhiều, nhưng cái này thì quá là tọc mạch rồi đấy."

Có hai cách hiểu khác nhau cho câu hỏi này. Có thể Facebook đang chỉ đơn thuần hỏi về những thói quen khi ngủ của bạn thôi. Ví dụ như, bạn có hay ôm gấu bông không, hay liệu bạn có thích ngủ với chăn bông hay không?

Nhưng câu hỏi này cũng có thể hiểu với ý nghĩa... 18+. Một số người dùng đã nghĩ rằng Facebook đang hỏi về sở thích tình dục, hoặc hỏi về bạn tình của mình.

Do cách sử dụng từ ngữ khá là mơ hồ, hiện không rõ là Facebook đang muốn điều tra điều gì từ người dùng của mình.

Nhà nghiên cứu nghị viện Anh, Reshima Sharma là một trong những người nhìn thấy câu hỏi này. Ấn tượng đầu tiên của cô ấy là Facebook đang hỏi về bạn tình của cô ấy.

"Tôi nghĩ là bạn có thể đọc câu hỏi này theo hai cách," cô ấy chia sẻ với Business Insider trong một tin nhắn. "Nhưng thật là khó để có thể tin vào sự ngây thơ của Facebook, khi mà nền tảng này cũng hỏi một số câu hỏi cá nhân khá là kì quặc như "lần cuối cùng mà tôi trải qua một khó khăn là..." và "nếu bạn có thể thay đổi một thứ của nửa ấy, bạn sẽ chọn thay đổi ...""

Cộng đồng mạng xôn xao khi Facebook muốn biết bạn thường ngủ với ai - Ảnh 3.

"Những thứ mà Facebook muốn biết dạo gần đây. Tởm. Tởm hơn. Tởm nhất luôn."

Cô ấy cũng không phải là người duy nhất cảm thấy phật lòng khi nhìn thấy câu hỏi này.

Facebook đã giới thiệu tính năng "Bạn có biết" vào tháng 12 năm 2017, như một cách để khiến người dùng tự nguyện chia sẻ thêm thông tin về bản thân, cũng như một số chi tiết vui về cuộc sống của họ.

Ngày càng có ít những status chia sẻ về cuộc sống của người dùng, và dường như Facebook đang muốn chống lại điều này. Mạng xã hội gần đây cũng bị chỉ trích vì có những tác động tiêu cực lên xã hội trong một vài tháng gần đây. Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm cách thay đổi những thuật toán để hiển thị cho người dùng nhiều nội dung từ bạn bè và người thân hơn. Vì thế, có thể tính năng "Bạn có biết" là một cách khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn với mạng xã hội.

Tuy nhiên, những nỗ lực này của Facebook không nên quá là vô duyên như vậy.

Tham khảo Business Insider

Theo KON

Từ khóa:  Facebook
Cùng chuyên mục
XEM