Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vé chợ đen trận Việt Nam vs Philippines

30/11/2018 04:36 PM | Kinh doanh

Bức xúc vì vé VFF bán online chưa đến ngày giao nhưng chợ đen đã tràn ngập với mức giá cao nhất lên đến 6 – 9 triệu đồng/cặp, cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay phe vé.

Ngay sau thời điểm VFF tuyên bố “đã bán hết vé” vào ngày 29/11, rất nhanh chóng, mạng xã hội đã bùng phát hàng loạt lời kêu gọi fan hâm mộ bóng đá không mua vé chợ đen đang được rao bán trên mạng.

Trong thực tế, vé do VFF bán ra chỉ có 4 mức giá từ 200.000, 300.000 đồng, 400.000 đồng và cao nhất chỉ 500.000 đồng, tuy nhiên trên mạng từ vài ngày nay đã xuất hiện hàng loạt thông tin rao bán với giá cắt cổ.

Vé được rao bán thấp nhất từ 1,5 – 1,8 triệu đồng/cặp, đỉnh điểm có nơi còn lên tới 6 – 9 triệu đồng/cặp chỗ ngồi VIP.

Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vé chợ đen trận Việt Nam vs Philippines - Ảnh 1.

Giá 6 triệu chưa phải là cao nhất...

Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vé chợ đen trận Việt Nam vs Philippines - Ảnh 2.

...thậm chí có nơi rao tới 9 triệu đồng

“Vé ở đâu ra mà chợ đen đã rao bán nhiều như vậy? Mua vé chợ đen là tiếp tay cho những hành vi gian lận bán vé”, “Hãy nói không với vé chợ đen để xem những kẻ tiếp tay cho trò gian lận có còn đất sống hay không?”… là hàng loạt lời kêu gọi của những người hâm mộ trên mạng.

"Vé ở đâu ra mà chợ đen đã rao bán nhiều như vậy? Mua vé chợ đen là tiếp tay cho những hành vi gian lận bán vé", "Hãy nói không với vé chợ đen để xem những kẻ tiếp tay cho trò gian lận có còn đất sống hay không?"… là hàng loạt lời kêu gọi của những người hâm mộ trên mạng.


Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vé chợ đen trận Việt Nam vs Philippines - Ảnh 3.

Nhiều người kêu gọi tẩy chay

Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vé chợ đen trận Việt Nam vs Philippines - Ảnh 4.

Thậm chí, trên nhóm Facebook của một số hội cổ động viên bóng đá các tỉnh lân cận Hà Nội còn kêu gọi thành viên không mua vé chợ đen, hãy xem tivi dù vẫn ủng hộ đội tuyển bóng đá Việt Nam hết mình.

Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vé chợ đen trận Việt Nam vs Philippines - Ảnh 5.

Lời kêu gọi trên trang facebook của một hội cổ động viên

Như ICTnews đã đưa, bắt đầu từ 10h sáng ngày 28/11, VFF tuyên bố bắt đầu bán 25.000 vé qua kênh trực tuyến trận Việt Nam vs Philippines tại giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 6/12.


Nhưng ngay từ 10h, các trang bán vé chính thức của VFF như vebongdaonline.vn; vebongdaonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn và vebongda.vff.org.vn đều rất khó truy cập, thậm chí báo mất kết nối không thể giao dịch mua vé khiến cho người hâm mộ phẫn nộ.

Trần tình về sự việc, phía VFF cho hay vào thời điểm mở bán, do số lượng khách truy cập quá đông và tăng đột biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn một phần và nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Thời gian đỉnh điểm lên tới 1,7 triệu, số lượt người vào website là 250.000 lượt cao gấp hơn 6 lần công suất tối đa tại sân vận động Mỹ Đình (khoảng 40 nghìn chỗ ngồi) vì vậy Ban tổ chức mong người hâm mộ hiểu và thông cảm.

Cũng theo VFF, doanh nghiệp vận hành hệ thống bán vé là GMO-Z.com RUNSYSTEM, thuộc tập đoàn GMO Internet Nhật Bản.

Tuy nhiên, không chấp nhận lời giải thích của VFF, làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ vẫn dâng cao, người ta đặt ra hàng loạt hoài nghi về tính minh bạch trong câu chuyện bán vé. Khó hiểu nhất là trong khi thời gian trả vé được VFF thông báo là từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, thế nhưng ngay từ ngày 28/11, dân phe vé chợ đen đã rao bán tràn ngập trên mạng cũng như tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo PV

ICTNews

Từ khóa:  , chợ đen
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

Trụ sở ngay sát nơi phát hiện quả bom, EVN lập tức cho nhân viên làm việc online

Tòa nhà EVN có địa chỉ tại số 11 Cửa Bắc, gần với nơi phát hiện quả bom tại số 15 Cửa Bắc. Đây là quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg, mới được phát hiện vào rạng sáng 28/11.

Đọc thêm