Công chúa Nhật Bản lộ diện trước khi kết hôn, hứng chịu mọi sự hắt hủi nhưng vị hôn phu của cô đang nơi đâu?

23/09/2021 19:04 PM | Sống

Công chúa Nhật Bản lần đầu xuất hiện cùng với gia đình sau khi xác nhận cô sẽ kết hôn vào cuối năm nay.

Vào ngày 23/9, gia đình Thái tử Fumihito đã di chuyển đến khu bảo tồn của Hoàng cung để tham dự một lễ hội truyền thống. Mọi sự chú ý đổ dồn vào Công chúa Mako , người sẽ kết hôn vào cuối năm nay.

Công chúa Nhật Bản lựa chọn trang phục thanh lịch với màu sắc trang nhã. Cô đội mũ và đeo khẩu trang, liên tục cúi đầu khi ngồi trong xe để chào hỏi phóng viên và mọi người bên ngoài. Công chúa Mako giữ thần sắc tươi tắn trước khi chính thức lập gia đình.

Tờ Mainichi cho biết, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật đang cân nhắc tổ chức buổi họp báo chung cho Công chúa và vị hôn phu Komuro, cả hai đều 29 tuổi, khi anh từ Mỹ trở về Nhật. Buổi họp báo này sẽ là cơ hội để Công chúa Mako nói rõ về những quyết định và dự định của mình, còn công chúng ở Nhật kỳ vọng anh Komuro cũng giải thích rõ ràng về tranh cãi liên quan đến tiền bạc của mẹ anh.

Công chúa Nhật Bản lộ diện trước khi kết hôn, hứng chịu mọi sự hắt hủi nhưng vị hôn phu của cô đang nơi đâu? - Ảnh 1.
Công chúa Nhật Bản lộ diện trước khi kết hôn, hứng chịu mọi sự hắt hủi nhưng vị hôn phu của cô đang nơi đâu? - Ảnh 2.

Công chúa Nhật Bản lộ diện trước khi kết hôn.

Hôn lễ của Mako và Komuro ban đầu được dự định là sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 sau khi họ đính hôn vào năm 2017. Tuy nhiên, vào tháng 2/2018, Cơ quan Nội chính Hoàng gia đột ngột thông báo hoãn lễ cưới và lý do chính xuất phát từ vụ rắc rối về tiền bạc của mẹ Komuro với vị hôn phu cũ của bà.

Theo nhiều nguồn tin từ Nhật Bản, Công chúa Mako sẽ cùng vị hôn phu đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới vào tháng 10 tới đây. Mặc dù quyết định đi tới cùng với sự lựa chọn của mình nhưng Công chúa Nhật Bản lại không nhận được sự ủng hộ từ công chúng. Tờ Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Xã hội đã tiến hành một cuộc thăm dò quốc gia vào ngày 18/9, để hỏi về việc người dân phản ứng như thế nào trước tin Công chúa Mako sắp kết hôn.

Kết quả khảo sát cho thấy, chỉ có 38% người dân "muốn chúc mừng" nàng công chúa này. Trong khi đó, 35% người được khảo sát "không muốn chúc mừng" và 26% người dân cho hay họ "không quan tâm" đến vấn đề này. Từ đây có thể thấy, dư luận không đồng tình ủng hộ và tỏ ra phớt lờ với hôn lễ của Công chúa Mako.

Công chúa Nhật Bản lộ diện trước khi kết hôn, hứng chịu mọi sự hắt hủi nhưng vị hôn phu của cô đang nơi đâu? - Ảnh 3.

Cặp đôi trong cuộc họp báo tuyên bố đính hôn.

Công chúa Nhật Bản lộ diện trước khi kết hôn, hứng chịu mọi sự hắt hủi nhưng vị hôn phu của cô đang nơi đâu? - Ảnh 4.

Vị hôn phu của công chúa sắp về nước.

Nhiều ý kiến cho biết họ không tin tưởng Komuro sẽ là một sự lựa chọn tốt cho công chúa. Theo nhiều nguồn tin, Công chúa Mako đã hy sinh rất nhiều để có được cuộc hôn nhân này sau khi bị hoàng gia hắt hủi. Được biết, lễ cưới của Mako sẽ tối giản nhất có thể, khác biệt hoàn toàn so với các vị công chúa trước đây.

Vậy còn vị hôn phu của công chúa đang ở đâu? Theo truyền thông Nhật Bản, Kei Komuro, 29 tuổi, sẽ từ Mỹ bay trở về nước vào ngày 27/9 tới đây. Sau 2 tuần cách ly để phòng Covid-19, Komuro dự kiến sẽ gặp Công chúa Mako và chuẩn bị cho một cuộc họp báo.

Đây sẽ là lần đầu tiên Komuro về Nhật kể từ khi anh sang New York (Mỹ) vào tháng 8/2018 để học ngành Luật ở Đại học Fordham. Sau khi làm đám cưới, Công chúa Mako dự định sẽ rời Hoàng gia, theo Komuro sang Mỹ sống.

Nguồn: NHK, Mainichi

Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM