Con đậu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, mẹ làm lao công vay tiền đóng học phí mà Chủ tịch HĐQT từ chối...

20/09/2021 04:21 PM | Sống

Câu chuyện hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ CĐM.

Con đậu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, mẹ làm lao công vay tiền đóng học phí mà Chủ tịch HĐQT từ chối...

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Lê Thanh Sang thi khối B với tổng điểm đạt được ở 3 môn Toán, Hoá, Sinh là 28,75 điểm. Đăng ký đúng 2 nguyện vọng là trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và trường ĐH Y Dược Cần Thơ như mơ ước từ năm học lớp 10, với số điểm như trên, học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận 6, TP. Hồ Chí Minh đã đậu Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch. Năm học lớp 12 vừa qua, Sang có đoạt giải nhì môn Sinh học trong cuộc thi học sinh giỏi thành phố.

Nghe tin đó, mẹ của Sang là chị Lê Thị Anh Thy vô cùng vui mừng. Nhưng ấy cũng là một nỗi lo lớn trong chị... Gia cảnh khó khăn, chị Thy là một goá phụ, chồng mất từ khi con mới 1 tuổi. Chị đưa con về sống với ông bà ngoại nhưng bố mẹ chị làm ăn thua lỗ, bán nhà, ở nhà thuê rồi cũng sớm từ biệt cõi đời, để lại hai mẹ con chị.

Hiện, chị đang làm tạp vụ cho một công ty địa ốc tại Quận 6, TP.HCM được 3 năm. Dù lương không cao nhưng hai mẹ con chị được lãnh đạo công ty quan tâm, cho ở miễn phí trong một căn hộ chung cư do công ty xây dựng.

Con đậu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, mẹ làm lao công vay tiền đóng học phí mà Chủ tịch HĐQT từ chối... - Ảnh 1.

Là một người mẹ, chị đâu nỡ lòng nào "dập tắt" ước mơ của đứa con trai duy nhất. Trước một đứa con học giỏi và hiếu thảo như vậy, chị Thy vừa mừng vừa lo khi biết con đỗ ĐH với số điểm cao. Tìm đủ mọi cách, chị vẫn chưa tìm được cách giải quyết khi trường thông báo các tân sinh viên cần phải đóng học phí khi nhập học trong tuần tới. 

Vậy là chị đành bấm bụng viết đơn lên công ty, xin được ứng trước 14 triệu đồng để làm thủ tục nhập học cho con. Số tiền vay chị xin được trừ vào lương mỗi tháng 1 triệu đồng. Quả thực, chị thấp thỏm lắm, lâu nay đã được ở miễn phí, giờ mùa dịch, công ty vẫn cố gắng không giảm lương nhân viên...

Sáng thứ 7 vừa rồi, vào ca làm, cầm trên tay tờ đơn và tới gặp bộ phận nhân sự, chị Thy đã bày tỏ hết hoàn cảnh của mình. Sau khi nhận đơn, trưởng bộ phận chuyển cho Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc duyệt, nhưng không ký ngay mà lại tiếp tục cầm lá đơn qua phòng Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chia sẻ với Vietnamnet, chị Thy nhớ lại khoảnh khắc ấy: “Bộ phận nhân sự bảo rằng Chủ tịch Hội đồng quản trị không đồng ý cho vay tiền mà công ty… khen thưởng cháu 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu cho đến ngày cháu ra trường”.

Con đậu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, mẹ làm lao công vay tiền đóng học phí mà Chủ tịch HĐQT từ chối... - Ảnh 2.

Lời nhắn sau cùng “hãy tiếp tục nuôi dạy con thật tốt” từ vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty nơi chị làm đã khiến chị vô cùng xúc động. Câu chuyện của mẹ con chị Thy hiện đang được quan tâm rất nhiều trên MXH.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Những "leader đọc lệnh" trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ hoạt động như thế nào trước khi bị triệt phá?

Công an xác định đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ ở TP.HCM, thu giữ nhiều siêu xe của các "leader đọc lệnh" rất tinh vi, bí mật, thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt Nam để mua các loại tiền điện tử (Ethereum, USDT, TRON..), liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp/rút tiền…

Đọc thêm