Công bố ra mắt cổng thông minh nhân IoT tiên phong tại Việt Nam

25/05/2021 17:30 PM | Công nghệ

Là sản phẩm hợp tác nghiên cứu giữa Lumi (Việt Nam) và DEA (Italia), LUMI- DEA chính thức ra mắt vào ngày 25/05/2021 là sản phẩm cổng thông minh tích hợp nhân IoT đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh tính năng đóng, mở bằng smartphone, LUMI - DEA còn sở hữu những tính năng khác thể hiện năng lực nghiên cứu – phát triển đi đầu của kỹ sư tại Lumi.

Theo số liệu thống kê, thị trường cổng tự động toàn cầu dự báo sẽ trở thành một ngách tiềm năng với tỷ lệ tăng trưởng kép lên đến 6.8%, đạt 14.2 tỷ USD vào 2025. Điều này cũng được minh chứng khi tại Việt Nam, nhiều chủ nhân biệt thự, chủ nhân căn nhà có diện tích lớn hay chủ nhà xưởng đã sở hữu những chiếc cổng tự động để dễ dàng điều khiển cánh cổng cao đến 2.5m hay nặng tới hàng trăm kg. Tuy nhiên, các sản phẩm hiện tại vẫn còn nhiều tính năng chưa đáng ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng.

Chính vì lý do này, sau thời gian nghiên cứu và phát triển, Lumi Việt Nam phối hợp cùng Dea (Italy) cho ra mắt sản phẩm Cổng thông minh LUMI - DEA. Đây được coi là sản phẩm cổng thông minh đầu tiên tích hợp nhân IoT tại Việt Nam do chính các kỹ sư tại Lumi triển khai. Động cơ thông minh cho phép khách hàng có thể kiểm tra tình trạng cổng trên thời gian thực, đóng mở trên smartphone thuận tiện. Đồng thời, sản phẩm giúp đảm bảo tối ưu vấn đề an ninh nếu có rủi ro mất thiết bị điều khiển khi có thể xóa thiết bị trên ứng dụng.

Tìm hiểu về sản phẩm động cơ cổng tự động thông minh Lumi - Dea

Công bố ra mắt cổng thông minh nhân IoT tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chia sẻ với Cafebiz, ông Nguyễn Đức Tài – CEO Nhà thông minh Lumi cho biết: "Khách hàng đã sở hữu những động cơ cổng tự động đóng mở bằng Remote, nhưng tại Lumi Việt Nam, đội ngũ kỹ sư luôn muốn tìm cách để các sản phẩm trong ngôi nhà của người tiêu dùng trở nên "thông minh" hơn nữa để tạo ra trải nghiệm khác biệt so với những động cơ khác đang được bán trên thị trường khi có thể kiểm tra trạng thái thực, kiểm soát lịch sử đóng, mở cổng và dễ dàng xóa thiết bị đã mất khỏi hệ thống. Với LUMI- DEA, chúng tôi tin tưởng mong muốn của khách hàng về một động cơ cổng tự động giờ đây đã được đáp ứng trọn vẹn."

Đại diện Nhà thông minh Lumi chia sẻ, sau khi tích hợp nhân IoT vào bên trong động cơ cổng thông minh, quyền kiểm soát của người dùng sẽ được tăng cường với những tính năng cụ thể như:

Dễ dàng kiểm tra trạng thái đóng/ mở thực của cổng ngay trên app

Khác với các loại động cơ cổng khác trên thị trường chỉ cho phép đóng/ mở bằng Remote, công tắc, hay cao cấp hơn là Smartphone, cổng thông minh LUMI - DEA còn giúp chủ nhà kiểm tra trạng thái cổng trên app Lumi Life.

Tính năng này được phát triển dựa trên thực tế nhiều chủ nhà vì vội vàng mà quên đóng cổng, hoặc trẻ em nghịch ngợm vô tình ấn Remote mở cổng. Những tình huống này tiềm tàng nhiều nguy cơ đột nhập trái phép và gây nguy hiểm cho gia đình.

Với cổng thông minh phiên bản tích hợp nhân IoT của Lumi, chủ nhà có thể mở điện thoại để kiểm tra xem cổng đã đóng chưa dù đang ở cơ quan, hay đang về quê, hoặc du lịch nước ngoài. Đây là điểm ưu việt chỉ dành riêng cho những chủ nhà lắp đặt cổng thông minh LUMI- DEA.

Công bố ra mắt cổng thông minh nhân IoT tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 2.

Truy soát thiết bị mở cổng (Remote/ Smartphone/ Công tắc) trong lịch sử app

Cùng với nhu cầu điều khiển, việc kiểm soát thiết bị và thời gian đóng/ mở cũng trở thành một nhu cầu hiện hữu trong những ngôi nhà lớn, biệt thự diện tích rộng. Chính vì vậy, đội ngũ kỹ sư của Lumi đã bổ sung tính năng truy soát lịch sử mở cổng ngay trên app Lumi Life. Do đó, chủ nhà có thể tối ưu quyền kiểm soát ngôi nhà từ bất kỳ đâu thông qua Smartphone

Công bố ra mắt cổng thông minh nhân IoT tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đảm bảo an toàn nhà ở ngay cả trong tình huống mất Remote mở cổng

Đối với cổng nhà, ngay cả khi mở cổng bằng Remote thay vì dùng chìa khóa thì nỗi lo về việc làm rơi thiết bị vẫn luôn hiện hữu. Phiên bản cổng thông minh của Lumi sẽ giúp chủ nhà gạt bỏ hoàn toàn nỗi lo này. Nếu Remote mở cổng không may bị mất, chủ nhà có thể dễ dàng mở app Lumi Life và xoá thiết bị đã mất khỏi hệ thống điều khiển. Nhờ vậy, an ninh ngôi nhà luôn luôn được đảm bảo.

Công bố ra mắt cổng thông minh nhân IoT tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 4.

Theo thời gian, nhu cầu của người dùng về một thiết bị được gọi là "thông minh" trở nên ngày càng khắt khe và đòi hỏi nhiều hơn từ phía nhà cung cấp. Cổng thông minh LUMI - DEA được thiết lập các tính năng dựa trên việc thấu hiểu nhu cầu này của người dùng, mang đến những tính năng thực sự có ích trong những tình huống bất ngờ, đảm bảo sự an toàn cho tổ ấm của các gia đình.

Cổng thông minh LUMI - DEA hiện đã có sẵn trên thị trường từ 25/05/2021. Khách hàng có thể liên hệ hotline 0904 665 965 của Lumi để được tư vấn trực tiếp.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM