Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho Võ Hoàng Yên 183 tỷ

16/01/2022 10:26 AM | Xã hội

Do nghi ngờ Võ Hoàng Yên có chuyện mờ ám với số tiền trên (vốn được bà Hằng tự nguyện cho để sửa chùa, làm từ thiện), bà Hằng làm đơn tố cáo gửi công an.

Ngày 15/1, Công an TP.HCM cho biết, đã gửi thông báo cho ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) và bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1, Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho Võ Hoàng Yên 183 tỷ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Theo Công an TP.HCM, trong thời gian quen biết, thấy ông Võ Hoàng Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho người này số tiền hơn 183 tỷ đồng. Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra xác minh đơn, xác định không có dấu hiệu tội phạm. Qua đó, Công an TP.HCM quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Viện KSND TPHCM phê chuẩn quyết định trên.

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho Võ Hoàng Yên 183 tỷ - Ảnh 2.

Võ Hoàng Yên

Hồi tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng một số tỉnh, thành phố.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, vợ chồng bà đã hỗ trợ số tiền lớn cho ông Võ Hoàng Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt… nhưng ông Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân. Ngày 18/7, Công an TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên. Nguyên nhân là do quá trình điều tra đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Đến ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, đã có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Chiều 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc trong sáng 16/10 đã tới trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM để làm việc đối chất với ông Võ Hoàng Yên cùng nhóm luật sư gồm 4 người của ông này.

Bà Hằng cho hay, quá trình làm việc trong phòng 5 người nhóm ông Võ Hoàng Yên đã hành hung bà. Theo bà Hằng, 1 cán bộ công an tới và phải gọi điện "cầu cứu" thêm vài cán bộ khác đến để giữ gìn trật tự. Trong livestream tối nay, bà Nguyễn Phương Hằng đã yêu cầu trích xuất camera an ninh để làm rõ sự việc. Tối cùng ngày, Công an TP.HCM khẳng định, không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung trong trụ sở.

Trung Duy

Từ khóa:  Võ Hoàng Yên
Cùng chuyên mục
XEM