Công an TP HCM bắt chủ khách sạn Symphony

22/03/2021 11:05 AM | Xã hội

Quá trình điều tra, Công an TP HCM đã bắt 3 đối tượng tổ chức cho 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam để đi Campuchia, trong đó có chủ khách sạn Symphony

Ngày 22-3, Cơ quan An ninh điều tra- Công an TP HCM cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" do Trần Anh Tài (SN 1974, ngụ quận 10, TP HCM) cùng đồng phạm thực hiện.

Đến nay, Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (SN 1987, quê Cà Mau, chủ khách sạn Symphony). Các quyết định và lệnh đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Hồ sơ ban đầu thể hiện, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, 3 đối tượng Tài, Trị và Hoàng đã cấu kết để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony (đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1) lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

 Công an TP HCM bắt chủ khách sạn Symphony  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa 35 người đi cách ly

Ngày 6-3, các đơn vị nghiệm vụ thuộc Công an TP HCM đã phối hợp với Công an quận 1 phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã đưa những người nhập cảnh trái phép đi cách ly tại Củ Chi theo quy định. Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 1 giờ 30 ngày 6-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (SN 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony.

Lực lượng công an phát hiện trên xe có 13 người Trung Quốc. Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người Trung Quốc đang lưu trú, không khai báo.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

Phạm Dũng

Cùng chuyên mục
XEM