Bị Twitter, Facebook 'cấm cửa', ông Trump lập hẳn một mạng xã hội mới để 'chém gió'

22/03/2021 09:17 AM | Xã hội

Ông Trump sắp tái xuất bằng mạng xã hội của riêng mình.

Theo hãng tin CNN, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quay trở lại truyền thông bằng mạng xã hội riêng của mình sau khi bị hàng loạt các trang như Twitter, Facebook hay Youtube khóa tài khoản vĩnh viễn.

Cố vấn lâu năm Jason Miller và là người phát ngôn của chiến dịch tranh cử cho Cựu Tổng thống Trump năm 2020 đã nói rằng nhà lãnh đạo này sẽ trở lại mạng xã hội trong vòng 2-3 tháng tới. Tuy nhiên, ông sẽ xuất hiện cùng một nền tảng mạng xã hội của riêng mình nhằm thu hút hàng chục triệu người dùng cũng như thay đổi cuộc chơi trong thị trường công nghệ truyền thông Mỹ.

"Tôi nghĩ đây là thông tin nóng nhất cho giới truyền thông mạng xã hội tới đây. Nó sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc chơi và mọi người sẽ chờ đợi để xem Cựu Tổng thống Trump làm gì sắp tới trên nền tảng mạng xã hội của riêng mình", ông Miller nhấn mạnh.

Bị Twitter, Facebook cấm cửa, ông Trump lập hẳn một mạng xã hội mới để chém gió - Ảnh 1.

Cũng theo vị cố vấn lâu năm này, Cựu Tổng thống Trump đã được nhiều hãng tiếp cận đề bàn thảo về một nền tảng mạng xã hội mới sau khi ông bị cấm cửa với hãng loạt hãng như Twitter hay Facebook.

"Mạng xã hội mới này sẽ rất lớn. Mọi người đều muốn xem ông ấy nói và làm gì. Cựu Tổng thống Trump sẽ đem lại hàng chục triệu người dùng cho nền tảng mới", cố vấn Miller nhận định.

Tuyên bố của ông Miller được đưa ra sau khi Cựu Tổng thống Trump bị hàng loạt mạng xã hội như Twitter, Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn với cáo buộc liên quan đến cuộc bạo động của người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội ngày 6/1/2021 khiến 5 người thiệt mạng.

Trước đó, Cựu Tổng thống Trump là nhà lãnh đạo Mỹ đầu tiên trong lịch sử thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Twitter để phát biểu ý kiến trong mọi vấn đề. Thậm chí nhiều chính sách mới của Mỹ được ông cập nhật trên Twitter còn nhanh hơn công bố chính thức.

Sau khi tỷ phú Trump bị cấm cửa trên hàng loạt mạng xã hội, người con rể và cũng là cố vấn cấp cao Jared Kushner đã cố gắng đưa bố vợ mình trở lại giới truyền thông qua các nền tảng khác như Parler hay Gab nhưng chưa đem lại nhiều kết quả.

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM