Con trai người giàu thứ 5 Việt Nam "ra ở riêng" với dự án BĐS đầu tay tại Đà Nẵng

28/06/2021 17:22 PM | Xã hội

26 tuổi, Nguyễn Tấn Danh - con trai đại gia Bất động sản Phát Đạt trở thành Phó Chủ tịch Tập đoàn. 31 tuổi, ông Danh "ra riêng" với một dự án cao cấp tại con đường mệnh danh là đẹp nhất thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đang là người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản trị giá 28.547 tỷ đồng (tính theo giá cổ phiếu PDR đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/6 vừa qua tại 95.000 đồng/cp).

Sự thăng hạng của ông Đạt trong bảng xếp hạng người giàu đến từ việc giá cổ phiếu PDR của công ty ông đã tăng không ngừng nghỉ trong suốt 1 năm qua. Cuối năm 2020, doanh nhân Quảng Ngãi này chỉ đứng thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt của ông niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE từ ngày 30/7/2010. Trong năm 2020, doanh thu thuần của công ty đạt 3.911 tỷ đồng, tăng 15% năm trước, vượt 3% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.220 tỷ đồng, tăng 40% cùng kỳ và vượt 2% kế hoạch. Kế hoạch 2021 của Phát Đạt với doanh thu 4.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.868 tỷ đồng, tăng lần lượt 20% và 53% so với năm trước.

 Con trai người giàu thứ 5 Việt Nam ra ở riêng với dự án BĐS đầu tay tại Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Mới đây, danh sách người liên quan đến ông Nguyễn Văn Đạt được công bố trong Báo cáo quản trị định kỳ có sự thay đổi lớn. Nếu như trong báo cáo quản trị năm 2019, bà Nguyễn Thị Diệu Hiền vẫn xuất hiện với vai trò là vợ của ông Đạt thì từ báo cáo 6 tháng đầu năm 2020, bà Diệu Hiền đã không còn là người liên quan đến ông Đạt nữa.

Ông Đạt có 3 người con là Nguyễn Tấn Danh, Nguyễn Thị Minh Thư và Nguyễn Thị Anh Thư. Nổi bật trong đó là người con trai Nguyễn Tấn Danh.

Ông Nguyễn Tấn Danh sinh năm 1990, tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, tiếp thị và tài chính tại Đại học San Francisco (Mỹ). Sau khi trở về Việt Nam, Danh gia nhập vào Quỹ Đầu tư Openasia và công ty Chứng khoán Bản Việt với vai trò Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường.

Trong một lần trò chuyện với báo giới năm 2015, ông Nguyễn Văn Đạt có nói rằng "Tôi đã chuẩn bị cho mình kế hoạch để 5 năm nữa có thể lui về. Người có thể thay thế tôi là con trai tôi. Cháu 25 tuổi (sinh năm 1990), đã trải qua sự huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài".

Sau đó, sự nghiệp của ông Nguyễn Tấn Danh rất thuận buồm xuôi gió, sớm giữ nhiều vị trị quan trọng tại Tập Đoàn. Ở tuổi 26, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt .

Không chỉ đơn giản kế thừa cơ nghiệp, tháng 6/2018, Nguyễn Tấn Danh thành lập Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore, tập trung vào ngách high-touch (không gian sống giàu cảm xúc)– mà như thiếu gia 9X tự tin là vẫn còn nhiều "đất diễn".

 Con trai người giàu thứ 5 Việt Nam ra ở riêng với dự án BĐS đầu tay tại Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tấn Danh.

Dự án chính thức đầu tiên khi Tấn Danh "ra ở riêng" là The Filmore Đà Nẵng nằm ngay mặt tiền đường Bạch Đằng, con đường ven sông Hàn vốn được mệnh danh là con đường đẹp nhất thành phố, với tổng chi phí đầu tư khoảng 700 tỷ đồng.

Dự án khởi công tháng 10/2020, gồm 25 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 206 căn hộ loại 1, 2, 3 phòng ngủ và dualkey (căn hộ kép). Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.600 m2, diện tích sàn nhà ở khoảng 12.876 m2, diện tích sàn sử dụng thương mại dịch vụ gần 300 m2. Mật độ xây dựng khối đế 55,6%, khối tháp 47,8%.

Dự kiến, dự án được bàn giao vào quý I/2023.

Quảng cáo của The Filmore Đà Nẵng cho biết đây là một trong những dự án hiếm hoi mà các căn hộ được thiết kế ban công vươn hẳn ra ngoài trời để ôm trọn tầm nhìn cảnh đẹp của sông Hàn, có lounge pavillion trên tầng cao nhất cho cư dân sử dụng làm nơi đón tiếp khách hoặc thưởng tiệc. Các không gian công cộng luôn chú trọng yếu tố nghệ thuật và thiên nhiên.

 Con trai người giàu thứ 5 Việt Nam ra ở riêng với dự án BĐS đầu tay tại Đà Nẵng  - Ảnh 3.

Phối cảnh dự án Filmore ven sông Hàn.

 Con trai người giàu thứ 5 Việt Nam ra ở riêng với dự án BĐS đầu tay tại Đà Nẵng  - Ảnh 4.

Phối cảnh phòng ngủ bên trong căn hộ cao cấp của dự án.

Hiện tại, The Filmore chưa công bố giá căn hộ cao cấp tại đây, nhưng mặt bằng giá căn hộ tại đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) đang dao động ở mức 70 – 150 triệu đồng/m2.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM