Con trai biến mất, mồm chó dính máu, chủ nhà chém chết con vật mới phát hiện sự thật đau đớn

14/07/2019 04:15 PM | Sống

Mở cửa vào nhà, người đàn ông thấy khắp nơi là máu. Ngẩng đầu nhìn lên, trên giường cũng be bét máu mà không thấy con đâu, trong khi con chó bên cạnh mồm cũng dính đầy máu.

Con trai biến mất, mồm chó dính máu, chủ nhà chém chết con vật mới phát hiện sự thật đau đớn

1. Hiểu lầm

Nhiều năm trước đây ở Mỹ, có một đôi vợ chồng trẻ, sau khi cưới, người vợ nhanh chóng có thai nhưng đến ngày sinh nở, vì khó sinh mà cô qua đời, để lại đứa con còn đỏ hỏn.

Người bố trẻ vì bận rộn mưu sinh nên không có cách nào chăm sóc được cho con, anh ta đành huấn luyện một con chó rất khôn, có thể chăm sóc đứa trẻ, có thể ngoạm bình sữa cho đứa trẻ ăn, chơi với đứa trẻ.

Sau khi sang thôn khác, vì gặp bão lớn nên sang ngày hôm sau, anh ta mới về được đến nhà. Con chó nghe thấy tiếng bước chân của chủ liền ra đón.

Mở cửa vào nhà, người đàn ông thấy khắp nơi là máu. Ngẩng đầu nhìn lên, trên giường cũng be bét máu, không thấy con đâu, trong khi con chó bên cạnh miệng cũng dính đầy máu.

Trước tình huống ấy, chủ nhà cho rằng con vật mình nuôi đã giở chứng, ăn thịt con mình, cơn thịnh nộ nổi lên, anh ta cầm dao chém một nhát trúng đầu con chó, con vật chết ngay.

Sau đó, đột nhiên nghe thấy tiếng khóc của con, rồi thấy con bò ra từ gầm giường, người đàn ông vội vã chạy lại ôm con, dù toàn thân đầy máu nhưng đứa trẻ không hề bị thương.

Anh ta cảm thấy rất khó hiểu, không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Lúc này, anh ta mới nhìn lại con chó và phát hiện phần thịt trên chân sau của nó gần như không còn, ở một góc xa, một con sói đang nằm thở hổn hển, miệng vẫn còn cắn chặt miếng thịt của chó.

Con chó cứu mạng con của chủ nhưng lại bị chủ nhân hiểu lầm, giết hại. Đây thực sự là một sự hiểu lầm khiến con người ta cảm thấy đáng tiếc nhất trên đời.

Con trai biến mất, mồm chó dính máu, chủ nhà chém chết con vật mới phát hiện sự thật đau đớn - Ảnh 1.

Lời bình

Ra quyết định trong lúc nóng nảy thường đều phạm sai lầm. Gặp bất cứ vấn đề gì, đầu tiên cần bình tĩnh phân tích và giải quyết, bởi trong lúc giận dữ, nếu đưa ra quyết định, con người sẽ giống như dã thú vậy, không cần dùng đến cái đầu để suy nghĩ.

2. Lương thiện, khoan dung

Đây là một câu chuyện của một binh sĩ Mỹ trở về từ cuộc chiến tranh Việt Nam. Anh ta gọi điện cho bố mẹ của mình từ San Francisco và nói: "Bố mẹ, con trở về rồi, nhưng con có một thỉnh cầu, con có dẫn theo một người bạn cùng về."

"Đương nhiên là được rồi." – bố mẹ người lính đáp, "chúng ta sẽ rất vui."

Nhưng người con trai tiếp tục nói: "Tuy nhiên có một việc con muốn nói với bố mẹ, cậu ấy bị thương nặng trong chiến tranh, bị mất một cánh tay và một bàn chân, giờ đây cậu ấy đã đến bước đường cùng, con muốn mời cậu ấy đến sống cùng gia đình mình."

"Con trai, bố mẹ rất lấy làm tiếc về chuyện không may của bạn con, nhưng có lẽ chúng ta có thể giúp cậu ấy một nơi có thể nương tựa."

Rồi người bố tiếp tục nói: "Con trai, con không biết mình đang nói gì đâu. Người tàn tật như cậu ta sẽ tạo gánh nặng cho cuộc sống của chúng ta, chúng ta còn có cuộc sống của chúng ta, chúng ta cũng phải sống, không thể để cậu ta gây ảnh hưởng được.

Bố khuyên con cứ về nhà trước, sau đó hãy quên cậu ta đi, rồi cậu ấy sẽ tìm được vùng trời của mình thôi."

Nghe đến đây, người con trai gác điện thoại, bố mẹ anh cũng không nhận thêm được bất cứ tin gì của con mình.

Vài ngày sau đó, bố mẹ người lính nhận được tin từ sở cảnh sát San Francisco rằng con trai thân yêu của họ đã nhảy lầu tự tử. Cảnh sát tin rằng đây chỉ là một vụ tự tử đơn thuần.

Hai vợ chồng đau lòng tuyệt vọng bay đến San Francisco, theo cảnh sát đến nhà xác nhận thi thể của con trai.

Người chết đúng là con trai của họ, nhưng điều đáng kinh ngạc là con trai họ đã mất một cánh tay và một bàn chân.

Con trai biến mất, mồm chó dính máu, chủ nhà chém chết con vật mới phát hiện sự thật đau đớn - Ảnh 2.

Lời bình

Đừng chỉ suy nghĩ đến lợi ích của bản thân, bạn sẽ không biết được rằng mình sẽ thực sự làm tổn thương ai. Hãy luôn mang trong mình một trái tim lương thiện, rộng lượng đối đãi với người khác và đối xử nghiêm khắc với chính mình.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm