Con rể ông Nguyễn Bắc Son xuất hiện, gia đình đã nộp 21 tỷ đồng

24/12/2019 08:55 AM | Xã hội

Ông Trần Quang Hưng (con rể ông Nguyễn Bắc Son) nói lý do nộp tiền là theo ý nguyện của cha...

Con rể ông Nguyễn Bắc Son xuất hiện, gia đình đã nộp 21 tỷ đồng
Bị cáo Nguyễn Bắc Son. Ảnh: TTXVN

Cuối phiên toà ngày 23/12 xét xử vụ án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua cổ phần Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), Thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, đến giờ phút này, gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son - cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đã khắc phục được 21 tỷ đồng.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết thêm, gia đình bị cáo Son có nộp một số chứng từ chuyển tiền. Ông Trần Quang Hưng (con rể ông Nguyễn Bắc Son) cho biết lý do nộp tiền là theo ý nguyện của cha trong vụ MobiFone mua AVG. Ngoài ông Hưng còn có một số người khác đã nộp tổng số 21 tỷ đồng.

Viện kiểm sát cho rằng, trong quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Bắc Son có ý thức việc khắc phục hậu quả của vụ án nhưng gia đình không hợp tác. Ngày 14/3/2019, bị cáo Son viết bản tự khai nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ sau đó gửi thư cho vợ với nội dung: "Anh đã khai báo với cơ quan điều tra Bộ Công an, sau khi mua bán dự án hoàn tất, Phạm Nhật Vũ đã mang cho anh 3 triệu USD. Số tiền này anh đã gửi cho Huyền mang vào Tp. HCM giữ cho anh, anh không nói nguồn gốc số tiền trên. Em nói với Huyền thu xếp nộp lại cho Nhà nước".

Trước đó, luật sư bào chữa cho ông Son là ông Nguyễn Công Hùng đã cho biết gia đình và những người bạn của bị cáo Son đã gom được số tiền 12,5 tỷ đồng. Trong thời gian chưa vay mượn tiền được, gia đình cam kết sẽ đưa phần tài sản là căn nhà chung của vợ chồng bị cáo Son để đảm bảo thanh toán hết số tiền bị cáo Son yêu cầu. Như vậy, yêu cầu của bị cáo đã được thực hiện. Trong số những người giúp đỡ có những người bạn đã từng cùng chiến đấu trên chiến trường cùng ông Son, có người là bạn ông.

Viện kiểm sát đề nghị tòa tuyên bị cáo Nguyễn Bắc Son 16-18 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và mức án tử hình về tội nhận hối lộ. Tổng hợp hình phạt bị cáo Son bị đề nghị mức án tử hình.

Phiên xử chiều 23/12 kết thúc, 8h sáng 24/12, Tòa tiếp tục làm việc, các bị cáo sẽ nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Theo Bạch Huệ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm