Con người chính thức chịu thua Trí tuệ nhân tạo trong môn cờ vây

25/05/2017 07:18 PM | Công nghệ

Trong ván đấu thứ hai, AlphaGo tiếp tục chiến thắng Ke Jie, kỳ thủ cờ vây số một thế giới, qua đó dành thắng lợi chung cuộc.

Con người chính thức chịu thua Trí tuệ nhân tạo trong môn cờ vây

Vài ngày trước, trận đấu cờ vây giữa trí tuệ nhân tạo AlphaGo và kỳ thủ cờ vây số một thế giới Ke Jie đã chính thức diễn ra. Hai bên sẽ thi đấu tổng cộng 3 ván và bên nào giành chiến thắng trước hai ván sẽ thắng chung cuộc. Ở ván đấu diễn ra vào ngày 23/5, AlphaGo đã chiến thắng Ke Jie.

Mới đây, ván đấu thứ hai đã diễn và và AlphaGo tiếp tục thắng Ke Jie, qua đó giành chiến thắng chung cuộc. Chiến thắng của AlphaGo trước kỳ thủ số một thế giới cho thấy về cơ bản con người đã chịu thua trí tuệ nhân tạo trong môn cờ vây.

Cũng như ván đấu thứ nhất, trong ván đấu thứ hai Ke đã có khởi đầu hoàn hảo và sau đó tung ra các chiến thuật để khơi mào một loạt trận chiến phức trên khắp bàn cờ. Tuy nhiên, AlphaGo đã hóa giải toàn bộ những cuộc tấn công của Ke và đơn giản hóa ván đấu để rồi buộc Ke phải đầu hàng.

Ván đấu cuối sẽ được diễn ra vào thứ Bảy (27/5) tới nhưng chỉ mang tính thủ tục. Trong khi đó, vào thứ Sáu (26/5), AlphaGo sẽ tham gia hai trận đấu nữa với các kỳ thủ Trung Quốc. Một trận AlphaGo đối đấu với hai kỳ thủ trong khi trận còn lại nó phải chống lại một nhóm gồm 5 kỳ thủ.

Theo The Verge

Theo Neo

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm