Kết thúc game đấu đầu tiên, trí tuệ nhân tạo AlphaGo chiến thắng kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới người Trung Quốc trong trận đấu vô cùng nghẹt thở

23/05/2017 08:04 PM | Công nghệ

Con người 0.

Kết thúc game đấu đầu tiên, trí tuệ nhân tạo AlphaGo chiến thắng kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới người Trung Quốc trong trận đấu vô cùng nghẹt thở

Game đấu đầu tiên trong cuộc so tài giữa kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới Ke Jie và trí tuệ nhân tạo AlphaGo vừa mới kết thúc. Trận đấu đã diễn ra trong khoảng thời gian gần 5 tiếng đồng hồ, với thế trận giằng co vô cùng căng thẳng.

Kết quả cuối cùng, AlphaGo đã giành được chiến thắng trong game đấu đầu tiên này. Kỳ thủ Ke Jie người Trung Quốc đã lộ rõ vẻ mặt thất vọng và những cái lắc đầu, sau khi trọng tài tuyên bố điểm số cuối cùng.

Trước đó, Ke Jie rất tự tin vào khả năng đánh bại cỗ máy AlphaGo của mình. Tuy nhiên theo đánh giá của chuyên gia cờ vây Michael Redmond, thì kỳ thủ Ke Jie đã có cách tiếp cận và bắt bài tốt trí tuệ nhân tạo AlphaGo. Tuy nhiên AlphaGo lại kiểm soát thế trận tốt hơn về cuối.

Thế trận bàn cờ khi kết thúc game đấu đầu tiên, kỳ thủ Ke Jie đi quân đen và AlphaGo đi quân trắng.

Game đấu thứ 2 trong tổng số 3 game đấu sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ 5, ngày 25 tháng 5.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  alphago, cờ vây
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm