Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng

01/07/2019 04:07 PM | Thời sự

Khi cơn mưa rào bất chợt ập xuống, một TTTM đã sẵn sàng cho những người bán hàng rong trú mưa, ngồi bán hàng ngay tại khu vực giao hàng khiến nhiều người chú ý.

Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa với những cơn mưa rào bất chợt, xua tan cái nóng nực khó chịu của ngày nắng nóng gay gắt. Vậy nhưng, đối với những người dân lao động hay bán hàng rong, cơn mưa rào bất chợt luôn khiến họ chẳng kịp trở tay. Chỉ trong phút giây ngắn ngủi, họ đã có thể ướt nhẹp vì những hạt mưa xối xả.

Thương cảm cho sự vất vả của những lao động nghèo, mới đây một TTTM ở TP.HCM đã sẵn sàng cho những người bán hàng rong vào trú mưa. Hình ảnh được tài khoản A.L chụp lại và đăng tải kèm dòng chia chia sẻ, "Trưa nay mưa to, Takashimaya đã cho phép những người bán hàng rong vào trú mưa và bán hàng tại khu vực giao hàng của TTTM. Một hành động nhân văn giữa cuộc sống bon chen ở Sài Gòn". 

Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp khiến nhiều người xúc động.


Trong hình là 5-6 người bán hàng rong với những gánh hàng ngồi hai bên đường hầm, tranh thủ bán đồ ăn cho mọi người. Từ những hàng bán đồ ăn, đến hàng hoa quả đều có không ít khách hàng nán lại mua, rồi ngồi ăn tại chỗ. 

Một việc làm nhỏ nhưng đối với những người lao động thì là cả một sự giúp đỡ lớn khi cơn mưa rào bất chợt đổ xuống. Theo một số người chia sẻ, thì tại tòa nhà này thường xuyên cho những người bán hàng ngồi trú mưa chứ không phải chỉ có trưa nay.

"Năm trước lúc đi làm về trú mưa cũng thấy mấy cô vô đây trú mưa với bán buôn rồi. Bán nhiều đồ ăn lắm. Mấy anh chị làm trong đó còn là khách quen của mấy cô nữa. Cũng may có khu này chứ không mấy người bán hàng rong lại phải chịu ướt chưa kể mưa gió ế ẩm rồi biết lấy gì sinh sống", bạn V.T.N.S chia sẻ.

Theo Nam An

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm