Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng

01/07/2019 04:07 PM | Thời sự

Khi cơn mưa rào bất chợt ập xuống, một TTTM đã sẵn sàng cho những người bán hàng rong trú mưa, ngồi bán hàng ngay tại khu vực giao hàng khiến nhiều người chú ý.

Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa với những cơn mưa rào bất chợt, xua tan cái nóng nực khó chịu của ngày nắng nóng gay gắt. Vậy nhưng, đối với những người dân lao động hay bán hàng rong, cơn mưa rào bất chợt luôn khiến họ chẳng kịp trở tay. Chỉ trong phút giây ngắn ngủi, họ đã có thể ướt nhẹp vì những hạt mưa xối xả.

Thương cảm cho sự vất vả của những lao động nghèo, mới đây một TTTM ở TP.HCM đã sẵn sàng cho những người bán hàng rong vào trú mưa. Hình ảnh được tài khoản A.L chụp lại và đăng tải kèm dòng chia chia sẻ, "Trưa nay mưa to, Takashimaya đã cho phép những người bán hàng rong vào trú mưa và bán hàng tại khu vực giao hàng của TTTM. Một hành động nhân văn giữa cuộc sống bon chen ở Sài Gòn". 

Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp khiến nhiều người xúc động.


Trong hình là 5-6 người bán hàng rong với những gánh hàng ngồi hai bên đường hầm, tranh thủ bán đồ ăn cho mọi người. Từ những hàng bán đồ ăn, đến hàng hoa quả đều có không ít khách hàng nán lại mua, rồi ngồi ăn tại chỗ. 

Một việc làm nhỏ nhưng đối với những người lao động thì là cả một sự giúp đỡ lớn khi cơn mưa rào bất chợt đổ xuống. Theo một số người chia sẻ, thì tại tòa nhà này thường xuyên cho những người bán hàng ngồi trú mưa chứ không phải chỉ có trưa nay.

"Năm trước lúc đi làm về trú mưa cũng thấy mấy cô vô đây trú mưa với bán buôn rồi. Bán nhiều đồ ăn lắm. Mấy anh chị làm trong đó còn là khách quen của mấy cô nữa. Cũng may có khu này chứ không mấy người bán hàng rong lại phải chịu ướt chưa kể mưa gió ế ẩm rồi biết lấy gì sinh sống", bạn V.T.N.S chia sẻ.

Theo Nam An

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm