Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng

31/01/2023 17:13 PM | Sống

Sinh ra trong nhung lụa, có thể thoải mái sống an nhàn, vô lo vô nghĩ nhưng Hà Siêu Hân lại luôn nỗ lực để chứng minh thực lực của bản thân mình. Thành tích học tập chuẩn học bá cùng tài hoa của cô nàng này khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Sinh thời, Hà Hồng Sân (Stanley Ho) được mệnh danh là "vua sòng bài Macau", ông là người đã sáng lập ra ngành công nghiệp casino ở Macau. Ông là một trong những người giàu nhất Châu Á trong nhiều thập kỷ với tài sản cá nhân ước tính lên tới 50 tỷ HKD (6,4 tỷ USD) khi ông nghỉ hưu vào năm 2018. Hà Hồng Sân có tất cả 17 người con với 4 bà vợ. Trong tổng số 17 người con, ông có 11 người con gái. Dàn thiên kim nổi tiếng của gia tộc họ Hà có thể kể đến những cái tên như: Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Doanh, Hà Siêu Nghi, Hà Siêu Hân… Trong đó, cô con gái út Hà Siêu Hân được chú ý với ngoại hình xinh đẹp cùng thành tích học tập “khủng”.

Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 1.

Hà Siêu Hân khi còn nhỏ.

Hà Siêu Hân, sinh năm 1999, là con gái út của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và người vợ thứ 4 Lương An Kỳ. Cô ra đời khi cha đã 78 tuổi, lại là cô em út nên được cả nhà hết mực yêu thương và chiều chuộng. Hà Siêu Hân được đánh giá là một trong những người con tài sắc vẹn toàn của "Vua sòng bài Macau". Từ nhỏ, cô bé đã được chú ý với ngoại hình xinh xắn cùng chỉ số IQ ấn tượng. 

Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 2.

Sinh ra trong đình giàu có bậc nhất xứ cảng thơm, cuộc sống nhung lụa của cô út nhà họ Hà khiến nhiều người phải choáng ngợp. Năm 12 tuổi, Hà Siêu Hân được gia đình gửi sang Anh du học. Cũng trong năm nay, cô được cha tặng cho biệt thự ở London (Anh). Ngoài ra, ông Hà Hồng Sân còn giao cho con gái út chiếc Rolls Royce trị giá hơn 5 triệu HKD để con gái thuận tiện di chuyển đi học. Vào năm Hà Siêu Hân tròn 17 tuổi, cô sở hữu thêm 4 biệt thự ở Hong Kong, với giá trị hơn 1,3 tỷ HKD (165 triệu USD). 

Có thể nói, cuộc sống sinh ra đã ngậm thìa vàng, phải “đi lùi” mới đến vạch đích của Hà Siêu Hân khiến nhiều người trầm trồ nhưng thành tích học tập của cô là điều đáng ngạc nhiên hơn cả. 

Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 3.

Hà Siêu Hân và anh trai Hà Du Quân.

Hà Siêu Hân từng nhận được lời đề nghị nhập học từ trường Đại học Cambridge danh tiếng của nước Anh. Nhưng sau đó, cô đã từ chối lời mời này để theo học ngành Toán và Máy tính tại Học viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ). Ngay sau khi vào trường, Hà Siêu Hân đã trở thành chủ tịch Hội sinh viên Massachusetts. Tốt nghiệp MIT, Hà Siêu Hân lại tiếp tục học Thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) - ngôi trường đại học thuộc top 1 Trung Quốc.

Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 4.

Ảnh: Sina.

Ngoài ra, cô nàng còn thành thạo tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Nhật và tiếng Pháp. Năm 2020, Hà Siêu Hân góp mặt vào top Diễn đàn thế hệ trẻ của Forbes. Cô từng chia sẻ rằng: "Là một thiên kim quyền quý mới cần phải nỗ lực học tập, thế mới chứng minh được thực lực của bản thân".

Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 5.

Không chỉ sở hữu thành tích học tập chuẩn cấp “học bá”, Hà Siêu Hân còn giỏi đủ cầm kỳ thi họa. Cô nàng học nhạc và chơi violin, piano rất giỏi. Năm 11 tuổi, cô đã trở thành thành viên của Dàn nhạc thính phòng Hồng Kông. Ngoài ra, cô còn có tài khiêu vũ và thể thao. Hà Siêu Hân từng đoạt giải vô địch điền kinh dành cho thanh niên Hong Kong.

Con gái út mà "vua sòng bài Macau" có ở tuổi U80: 17 tuổi đã thành triệu phú, là học bá với thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 6.

Ảnh: Sinchew

Hiện cô nàng sở hữu tài sản riêng ước tính 700 triệu HDK (89 triệu USD). Cô ở căn hộ cao cấp, đi lại có trực thăng đưa đón. Ở tuổi 23, Hà Siêu Hân hội tụ đủ các yếu tố đáng mơ ước: Tài năng, nhan sắc, gia thế khủng. 

Theo Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM