Con gái gia tộc Samsung được gả vào nhà LG làm dâu: Cả đời an phận hưởng thái bình bỗng lao vào cuộc chiến tranh giành gia sản ở tuổi 76

21/07/2020 09:54 PM | Sống

Lee Sook-hee từng được miêu tả là một người an phận nhưng vài năm trước, bà khiến dư luận chấn động khi đệ đơn kiện em trai, chính thức gia nhập cuộc chiến tranh giành tài sản gia tộc Samsung.

Con gái gia tộc Samsung được gả vào nhà LG làm dâu: Cả đời an phận hưởng thái bình bỗng lao vào cuộc chiến tranh giành gia sản ở tuổi 76

Những năm gần đây, bà Lee Sook-hee, con gái của nhà sáng lập tập đoàn Samsung, Lee Byung-cheol, trở thành cái tên đáng chú ý khi bà đệ đơn kiện em trai, chủ tịch hiện tại của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, và tham gia cuộc chiến giành tài sản. Trước đó, người phụ nữ này được gả cho nhà LG với hy vọng bà sẽ trở thành cầu nối để giúp 2 bên gia đình khăng khít nhưng cuối cùng, mọi chuyện lại không được như ý muốn.

Bà Lee Sook-hee sinh năm 1935 và là con gái thứ 2 của ông Lee Byung-cheol. Trái với anh chị em của mình, bà Lee Sook-hee lại có cuộc sống khá thoải mái. Trong một cuốn sách phát hành năm 2005 của Lee In-hee, con trai trưởng của ông Lee Byung-chul, có nhắc đến Lee Sook-hee. Theo đó, cố chủ tịch Samsung từng nuôi dạy các con theo tính cách của từng người. Ông ví con trai cả là cây xương rồng, con gái út Lee Myung Hee là hoa hồng thì con đầu Lee Sook-hee được so sánh với cỏ dại.

 Con gái gia tộc Samsung được gả vào nhà LG làm dâu: Cả đời an phận hưởng thái bình bỗng lao vào cuộc chiến tranh giành gia sản ở tuổi 76  - Ảnh 1.

Bà Lee Sook-hee (áo hồng) chụp ảnh cùng chị gái và bố mẹ năm 1965.

Ông Lee Kun-hee từng giải thích về cách ví von của bố mình rằng: "Chị Sook-hee được so sánh với cỏ dại vì tính cách thoải mái và tự to. Đi đến đâu, chị cũng có thể hòa nhập với môi trường sống ở nơi đó". Chính vì hình ảnh hiền lành và không có quá nhiều tham vọng như vậy nên khi bà Lee Sook-hee đệ đơn kiện em trai Lee Kun-hee đòi tài sản của gia tộc khiến ai cũng bất ngờ.

Năm 1957, bà Lee Sook-hee kết hôn với ông Koo Ja-hak, con trai thứ 3 của nhà sáng lập tập đoàn LG, Koo In-hwoi. Cả hai gia đình này được kết nối với nhau nhờ một người quen đứng giữa. Thời điểm đó, Samsung và LG có ý định hỗ trợ nhau để cùng nhau phát triển. Samsung cần LG để bành trướng doanh nghiệp trong khi nhà LG thì tin rằng cuộc hôn nhân này sẽ mở ra con đường phát triển của con trai họ ở tập đoàn Samsung.

 Con gái gia tộc Samsung được gả vào nhà LG làm dâu: Cả đời an phận hưởng thái bình bỗng lao vào cuộc chiến tranh giành gia sản ở tuổi 76  - Ảnh 2.

Hôn lễ của bà Lee Sook-hee và ông Koo Ja-hak.

 Con gái gia tộc Samsung được gả vào nhà LG làm dâu: Cả đời an phận hưởng thái bình bỗng lao vào cuộc chiến tranh giành gia sản ở tuổi 76  - Ảnh 3.

Sau khi kết hôn với bà Lee Sook-hee, ông Koo Ja-hak đã được nhận vào Samsung và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng cũng như giành được nhiều sự tín nhiệm từ bố vợ. Tuy nhiên, khi Samsung bắt đầu gia nhập lĩnh vực kinh doanh điện tử và chất bán dẫn, tập đoàn này đã trở thành đối thủ đối đầu tực tiếp với LG. Vì lẽ đó, ông Koo Ja-hak không thể ở lại Samsung thêm nữa. Tuy nhiên, theo bà Lee Sook-hee, có nguyên nhân khác khiến chồng bà phải nghỉ việc ở Samsung, vì ông nhận được nhiều sự tín nhiệm nên khiến những người khác ghen tị và tìm cách hãm hại.

Được biết, sau khi kết hôn, bà Lee Sook-hee dường như chỉ ở nhà, làm công việc nội trợ và chăm sóc gia đình, chồng con chứ không tham gia quản lý ở Samsung hay LG. Tuy nhiên, ở tuổi 76, bà lại đệ đơn kiện em trai để giành quyền thừa kế tài sản của bố để lại. Bà cho rằng bản thân đã vì sự cạnh tranh của 2 bên gia tộc mà chịu nhiều thiệt thòi.

Giờ đây, mối quan hệ của bà Lee Sook-hee với gia đình ruột thịt của mình vẫn rất căng thẳng và không có dấu hiệu hòa giải trong tương lai.

 Con gái gia tộc Samsung được gả vào nhà LG làm dâu: Cả đời an phận hưởng thái bình bỗng lao vào cuộc chiến tranh giành gia sản ở tuổi 76  - Ảnh 4.

3 chị em nhà Samsung từ trái qua phải: Lee Sook-hee, Lee Kun-hee và Lee Myung-hee.


(Nguồn: Ilryo, DongA)

IMACHO

PNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm