Coco Trần - con gái Thuyết "buôn vua" rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee

23/06/2020 21:02 PM | Kinh doanh

Mới đây, đám cưới giữa con trai chủ tịch Tập đoàn Thành Đô và diễn viên Phanh Lee đã diễn ra, mặc dù nữ diễn viên đã lên tiếng phủ nhận về tin chồng từng kết hôn nhưng nhiều người vẫn nhắc đến Coco Trần – người trước đây được báo chí gọi là con dâu Thành Đô.

Chồng của Phanh Lee tên là Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1986, hiện là Tổng giám đốc CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group - chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng). Bố chồng Phanh Lee là ông Nguyễn Đức Thành, hiện giữ chức Chủ tịch Tập đoàn.

Cách đây không lâu, Tập đoàn Empire - Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm của truyền thông với tên gọi "vỡ trận condotel". Tập đoàn chính thức phát đi thông báo thừa nhận sẽ không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng trước đó. Dự án này có quy mô gần 31 ha với 1.591 căn hộ. Tổng mức đầu tư cho dự án 11.000 tỷ đồng.

Nguyên nhân được Chủ tịch Empire Group Nguyễn Đức Thành đưa ra là do việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, thủ tục tại địa phương có nhiều vướng mắc đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác vận hành của dự án.

Coco Trần - con gái Thuyết buôn vua rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee - Ảnh 1.

Coco Trần từng gây được sự chú ý khi mời được CR7 quảng cáo cho dự án.

Tại Empire Group, ngoài tên tuổi của 2 cha con Chủ tịch Nguyễn Đức Thành, một nhân vật quyền lực khác cũng từng được coi là "yếu nhân" chính là Coco Trần. Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, là doanh nhân 9X, có hơn 10 năm học tập tại Anh.

Sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Luật tại đại học Buckingham, Coco Trần quay trở về Việt Nam làm việc trong các công ty đa quốc gia.

Không chỉ từng giữ vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn Empire, trong thời gian trước, Coco Trần được báo chí nhắc đến với vai trò phu nhân của Tổng Giám đốc Empire Nguyễn Thành Nam, tức con dâu của nhà sáng nghiệp Empire Nguyễn Đức Thành.

Bên cạnh đó, Coco Trần còn là con gái ruột của ông Trần Văn Thuyết (thường được biết đến với biệt danh Thuyết "buôn vua" hay Thuyết "chăn voi" - người có liên quan đến vụ án Năm Cam).

Thuyết "buôn vua" từng được biết đến là một thương nhân cự phách của đất Hà Nội vào thập niên 90 của thế kỷ trước. Trước khi vướng vòng lao lý, ông Thuyết là một lái buôn có hạng, với xuất phát điểm bằng việc kinh doanh, buôn bán quần áo cũ.

Ấn tượng mà Coco Trần tạo ra ở đây là vụ thuyết phục được ngôi sao Cristiano Ronaldo nhận lời quảng cáo cho dự án Cocobay Đà Nẵng. Việc Ronaldo xuất hiện tại sự kiện của Cocobay, đồng thời đích thân ký vào bản hợp đồng mua nhà tại dự án Cocobay Towers đã khiến thị trường bất động sản lúc bấy giờ rúng động. Không những vậy, Ronaldo còn liên tục xuất hiện trên chương trình quảng cáo của Cocobay với câu nói: "Cocobay, my home in Vietnam".

Trước vụ vỡ trận Coco Bay, tháng 7/2018 thì Coco Trần đã nghỉ việc và rời khỏi Tập đoàn Empire.

Coco Trần - con gái Thuyết buôn vua rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee - Ảnh 2.
Coco Trần - con gái Thuyết buôn vua rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee - Ảnh 3.
Coco Trần - con gái Thuyết buôn vua rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee - Ảnh 4.
Coco Trần - con gái Thuyết buôn vua rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee - Ảnh 5.

Một số hình ảnh đám cưới Tổng Giám đốc Empire Nguyễn Thành Nam và diễn viên Phanh Lee. (Nguồn ảnh: IG nhân vật).

Coco Trần - con gái Thuyết buôn vua rời khỏi CocoBay, vị trí con dâu mới dành cho diễn viên Phanh Lee - Ảnh 6.

Nữ diễn viên đã lên tiếng trước thông tin chồng mình đã từng kết hôn.

Tuy nhiên, vào ngày 20/6 vừa qua, Tổng Giám đốc Empire Nguyễn Thành Nam – người được gọi là chồng của Coco Trần trước kia đã chính thức làm đám cưới với nữ diễn viên Phanh Lee.

Trước thông tin chồng mình từng kết hôn, diễn viên Phanh Lee đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên cho biết: "Em rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến em. Nhưng hôm nay là ngày vui của em. Em mong mọi người để cho em được trọn vẹn và đừng đưa thông tin sai lệch khi chỉ tìm hiểu về chồng sắp cưới của em qua những thứ chưa được xác thực. Chưa biết đâu là thật, đâu là giả mà viết như thế ạ.

Chúng em đều là những người cưới lần đầu nên đều rất háo hức và chờ đợi ngày hôm nay nên em mong các anh chị tôn trọng sự riêng tư của em khi em không muốn public thông tin của đối phương. Và thông tin trên mạng không phải cái gì cũng là chính xác ạ. Anh chị chắc chắn hiểu rõ điều này hơn ai hết. Em chỉ muốn bình yên và chia sẻ những gì em muốn chia sẻ thôi ạ. Làm ơn".

Hương Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM