Học sinh Nghệ An có thể được nghỉ hè tối đa 2 tháng

23/06/2020 21:00 PM | Xã hội

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các trường học ở Nghệ An đã thực hiện nhiều giải pháp chống nóng và đẩy nhanh chương trình, kết thúc năm học sớm, cho các em nghỉ hè.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19 , năm học này phải kéo dài đến ngày 15/7 mới kết thúc. Tuy nhiên, để tránh nóng cho học sinh khi phải học tập giữa mùa hè, trường THCS Nghi Tân, TX Cửa Lò đã điều chỉnh thời gian vào học của cả buổi sáng và chiều.

Học sinh Nghệ An có thể được nghỉ hè tối đa 2 tháng - Ảnh 1.

Trước đó, khi có chương trình giảm tải, trường tiến hành dạy trực tuyến bài học mới nên THCS Nghi Tân là một trong những trường hoàn thành chương trình học sớm nhất trong tỉnh, ngày 16/6.

Học sinh Nghệ An có thể được nghỉ hè tối đa 2 tháng - Ảnh 2.

Hệ thống mái che được lắp đặt thêm ở Trường tiểu học Tràng Sơn.

Còn tại trường Tiểu học Tràng Sơn, dù có khá nhiều cây bóng mát nhưng nhà trường lắp thêm mái che ở sân trường và đặc biệt là lắp thêm hệ thống quạt mát và mỗi lớp có 1 quạt điều hòa. Vì các trường tiểu học ở Đô Lương học 2 buổi/ngày nên học sinh sẽ nghỉ hè vào 26/6.

Không chỉ kết thúc năm học sớm hơn dự kiến để tránh nắng nóng cho học sinh, Sở GD-ĐT Nghệ An đang xem xét, tính toán để học sinh tựu trường muộn hơn 1 tuần so với những năm trước để các em có thời gian nghỉ hè dài hơn.

Dù thời gian từ nay đến năm học mới không còn nhiều nhưng học sinh các cấp học trong tỉnh dự kiến vẫn sẽ được nghỉ hè từ 1,5 - 2 tháng để sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới.

VTV.vn - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2020, thời gian nghỉ hè của học sinh muộn hơn khoảng 1,5 tháng so với kế hoạch đề ra.

Thu Hiền

Cùng chuyên mục
XEM