Cơ sở làm váy Dior, Chanel chỉ xuất trình được giấy... chứng minh thư

02/11/2020 08:43 AM | Xã hội

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt quả tang chủ cơ sở đang đính nhãn, vật phẩm mang nhãn hiệu Dior, Chanel lên hàng hóa.

Cơ sở làm váy Dior, Chanel chỉ xuất trình được giấy... chứng minh thư

Các thương hiệu quần áo nổi tiếng thế giới đang bị làm giả ngày một nhiều. Việc người tiêu dùng phân biệt được đâu là quần áo hàng hiệu xịn, đâu là hàng fake, hàng nhái để chọn mua “đúng tiền đúng hàng không” hề đơn giản.

Tờ Zing.vn cho hay, cuối tháng 10, đội Quản lý thị trường số 4 (cục QLTT Hà Nội) đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh thời trang tại phố Chùa Quỳnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Vũ làm chủ.

Cơ sở làm váy Dior, Chanel chỉ xuất trình được giấy... chứng minh thư - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang "hô biến" hàng Trung Quốc thành hàng hiệu.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chỉ xuất trình được duy nhất một loại giấy tờ là chứng minh nhân dân.

Bên cạnh đó, hàng nghìn hộp giấy, nhãn giấy, nhãn vải, vật phẩm bằng nhựa mang những nhãn hiệu này cũng được tìm thấy.

Báo An ninh Thủ đô cung cấp thêm thông tin, bên cạnh đó là 79 sản phẩm quần, áo, váy các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 166 quần, áo, váy các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ; 725 vỏ hộp bằng giấy mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 107 nhãn bằng vải mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 3.156 nhãn bằng giấy mang nhãn hiệu Chanel, Gucci, Dior; 1.800 vật phẩm bằng nhựa mang nhãn hiệu Dior, Gucci.

Đội QLTT số 14 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa này để tiếp tục điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm.

Đồng thời người tiêu dùng cũng đang được cảnh báo nên cẩn thận vì các sản phẩm trên trông rất hấp dẫn và tạo cảm giác như một món hời nhưng đó có thể là các sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng và không an toàn với sức khỏe - hoặc buộc người tiêu dùng phải trả giá đầy đủ như một sản phẩm chính hãng cho một mặt hàng giả kém chất lượng.

Nguyên Anh

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm