Công ty vắc xin Trung Quốc sập giá thảm hại sau cú tăng sốc

25/05/2020 05:15 PM | Kinh doanh

Không tin tốt nào đủ sức ngăn cú sập của cổ phiếu CanSino Biologics Inc., công ty công nghệ sinh học đang đạt được kỳ vọng trong việc sản xuất vắc xin chống Covid-19 của Trung Quốc.

Công ty vắc xin Trung Quốc sập giá thảm hại sau cú tăng sốc

Cổ phiếu của CanSino đã giảm 28% xuốn còn 160 đô la Hồng Kông sau chuỗi ngày tăng giá kỷ lục. Tính đến ngày 21/5, cổ phiếu này đã tăng 300% chỉ trong năm nay trước khi giảm giá 13% ngay sau đó. Theo các nhà phân tích, việc các nhà đầu tư chốt lời có thể xem là nguyên nhân khiến cổ phiếu giảm điểm.

Cú giảm ngày đầu tuần diễn ra ngay cả khi một báo cáo tích cực về vắc xin chống Covid-19 được đăng trên tạp chí Lancet. Tạp chí y khoa uy tín này cho biết việc điều trị là an toàn và có tạo ra phản ứng miễn dịch trong những người tham gia thử nghiệm ban đầu.

Bản báo cáo này khiến Morgan Stanley tăng giá mục tiêu của cổ phiếu CanSino lên 258 đô la Hồng Kông khi cho rằng 60% loại vắc xin này sẽ được phê duyệt.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu không có gì cải thiện. Hiện tại, 2 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi vốn hóa thị trường công ty kể từ cuối phiên giao dịch ngày 20/5. Công ty hiện vẫn đang có giá trị vốn hóa là 5,1 tỷ USD, cao hơn nhiều so với khoảng 1 tỷ USD năm trước.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  cổ phiếu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân TGĐ Gojek Việt Nam tiết lộ nước cờ mới khi thay đổi GoViet từ 'team đỏ' sang 'team xanh'

“Chúng tôi luôn hiểu thế mạnh của GoViet cũng như của Gojek”, tân Tổng Giám đốc GoViet, nay là Gojek Việt Nam, chia sẻ. Ông Phùng Tuấn Đức là Tổng Giám đốc “đời thứ ba” của startup 2 năm tuổi này, sau ông Nguyễn Vũ Đức và bà Lê Diệp Kiều Trang.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài

Hàng nghìn nhà đầu tư đang bị bủa vây bởi những lời mời chào hấp dẫn từ chứng khoán phái sinh quốc tế. Hàng chục triệu USD có thể đang âm thầm chảy ra khỏi Việt Nam với một thị trường hư hư thực thực về Forex (thị trường ngoại hối).

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy

Tất cả đều có chung nội dung tương tự nhau: Nhân đôi số tiền cho bất kỳ ai gửi tiền cho họ, cùng địa chỉ ví bitcoin để nhận tiền.

Đọc thêm