Cổ phiếu Facebook dẫn dắt đà tăng của nhóm công nghệ, phố Wall chờ đợi cuộc họp của Fed

18/06/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài 2 ngày từ hôm nay.

Cổ phiếu Facebook dẫn dắt đà tăng của nhóm công nghệ, phố Wall chờ đợi cuộc họp của Fed

TTCK Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của Fed sẽ diễn ra vào thứ 5 tới.

Kết thúc phiên 17/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,92 điểm, đóng cửa đạt 26.112 điểm trong khi S&P 500 tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 2.889 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,6%.

Cổ phiếu Facebook tăng vọt 4,2% nhờ sự kiện ra mắt đồng tiền ảo. Cổ phiếu Netflix cũng tăng 3,2%, trong khi Amazon tăng 0,9%. Alphabet cũng tăng 0,7% trong khi Apple tăng 0,6%.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách quan trọng kéo dài 2 ngày từ hôm nay. Nhà đầu tư ít kỳ vọng lãi suất cơ bản sẽ thay đổi trong lần họp này, nhưng đây là cuộc họp sẽ tiết lộ những manh mối quan trọng về khả năng hạ lãi suất vào tháng 7 cũng như trong các tháng cuối năm, thông qua các biên bản cuộc họp và buổi họp báo của Chủ tịch Jerome Powell sau khi cuộc họp kết thúc.

Những lo ngại về nền kinh tế Mỹ đang tăng lên trong thời gian gần đây, với số liệu việc làm và hoạt động sản xuất tăng trưởng chậm lại trong tháng trước. Ngoài ra cuộc chiến thương mại dai dẳng cũng khiến triển vọng kinh tế xấu đi.

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm