Có gì trong tô mì bò đắt nhất thế giới giá 7,3 triệu, ngày nào cũng có khách order?

17/10/2017 14:55 PM | Sống

Tô mì bò Tổng thống được chế biến từ 6 loại nước hầm, 4 loại thịt bò cao cấp của tiệm Niu Ba Ba, Đài Loan có giá lên tới trên 7 triệu đồng.

Đài Loan được biết đến như một điểm đến hấp dẫn ở châu Á với rất nhiều cảnh đẹp và đồ ăn ngon. Nói đến ẩm thực Đài Loan, người ta hẳn sẽ nghĩ ngay đến cặp đôi trà sữa và mì bò. 2 món ăn này của Đài Loan hấp dẫn đến độ nhiều người sau khi đi du lịch về cứ "tương tư" mãi không thôi.

Nói đến mì bò, ở Đài Loan, không khó để ăn được bát mì ngon với giá bình dân, tuy vậy, không ít người vẫn muốn một lần được nếm thử bát mì bò có mức giá lên tới gần 7 triệu đồng. Ồ, bạn không nghe nhầm đâu, ở một tiệm ăn tên là Niu Ba Ba, một bát mì bò loại đặc biệt sẽ có giá tới 7 triệu. Vậy bát mì này có gì đặc biệt, hãy cùng khám phá nhé.

Ông Wang Tsung Yuan, người sáng lập ra tiệm mì bò Niu Ba Ba cùng con trai Wang Yiin Chyi trong tiệm mì.

Bát mì bò giá 7 triệu này có tên là mì Tổng thống. Giá cả đắt đỏ của tô mì tương xứng với cách chế biến cầu kỳ của nó. Đầu bếp Wang Cong-yuan cho biết nước dùng mì được pha trộn từ 6 loại nước hầm được ninh từ xương thịt, gân, thăn. Đồng thời với bát mì VIP này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại sợi mì để thưởng thức.

@harrocarmen

@tinafff

Phần thịt trong bát được chế biến từ bốn loại thịt bò cao cấp khác nhau có xuất xứ từ Mỹ và Úc. Mì Tổng thống chỉ dùng những phần tốt nhất, như phần bít tết và sườn. Trước đó thịt bò được hầm và đông lạnh trong 3 ngày trước khi được cắt thành miếng để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo. Một miếng thịt trong bát mì này phải được chế biến và chờ đợi trong khoảng 1 tuần trước khi được phục vụ.

Thịt được hầm và cấp đông.

Cuối cùng, điểm nhận dạng của tô mì này nằm ở chiếc bát đặc biệt, tất cả những bát mì Tổng thống sẽ được phục vụ trong chiếc bát mạ vàng trị giá 600 đô la... Mì ngon, bò chất và bát ăn cũng cao cấp thế này, bảo sao giá mì Tổng thống lại không đắt đỏ cơ chứ!

@cityfoodstersbennyluo

Bất chấp những tranh cãi liên quan đến chi phí của món mỳ ngon nhất của ông, Wang tin rằng mức giá hoàn toàn xứng đáng bởi sáu lý do: chất lượng của thịt bò, cắt giảm các biến thể của món mỳ, kỹ thuật đông lạnh, kỹ thuật pha trộn nước lèo, chất lượng sợi mì và sự tối thiểu hóa gia vị.

Tiệm Niu Ba Ba thành lập vào năm 1990 tại Đài Loan vốn phục vụ tám loại mì bò, trong đó bát mì truyền thống nhất giá chỉ 480 Đài tệ (320 ngàn) và loại mì đắt đỏ nhất dĩ nhiên là mì bò Tổng thống với giá lên tới 10.000 Đài tệ (hơn 7 triệu đồng).

Được biết để làm ra hương vị tuyệt hảo cho tô mì này, ông Wang Tsung Yuan, chủ quán đã dành 26 năm để tinh chế công thức. Giá cả của món mì Tổng thống bị bỏ trống trong 14 năm và mới chỉ được ấn định vào 2007.

@cityfoodsters

"Phần giá bị bỏ trống trong gần 14 năm. Chúng tôi thường hỏi khách hàng xem món mì đáng giá bao nhiêu. Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng trả 10.000 Đài Tệ để thưởng thức nó. Và trong năm 2007, chúng tôi quyết định lấy đây là giá chính thức", ông Wang cho biết.

@agent_008

@jamesfong1011

Không giống như hầu hết các cơ sở kinh doanh khác, trong khi khách hàng của Niu Ba Ba được mở rộng, quy mô cửa hàng lại thu hẹp lại. Năm 2007, Niu Ba Ba chuyển đến một địa điểm mới, nhỏ hơn.

"Chúng tôi chỉ phục vụ tối đa từ 18 đến 20 người", anh Wang nói. "Nếu có nhiều khách hàng hơn, chúng tôi sẽ không thể tập trung vào việc làm cho từng bát mì trở nên hoàn hảo được. Chất lượng phải quan trọng hơn số lượng".

@dorislinss

Hương vị hấp dẫn và mức giá đắt đỏ đã khiến tô mì của Niu Ba Ba được biết được ở rất nhiều nơi trên thế giới. Rõ ràng, mức giá này không dành cho đại chúng, nhưng sự cầu kỳ và tinh tế trong cách chế biến ra một tô mì quả rất đáng để tìm hiểu, đúng không nào!

Theo BLEU

Cùng chuyên mục
XEM