Có gì trong quán ''xôi nhà xác'' ở Sài Gòn, tên kinh dị nhưng vẫn đắt khách hơn 40 năm qua?

01/04/2017 09:46 AM | Sống

Ở Sài Gòn có một hàng xôi với cái tên rất rùng rợn: xôi nhà xác hoặc xôi hòm, nhưng vì lí do gì mà gần nửa thể kỉ, người ta vẫn kéo nhau tới mua?

Có gì trong quán ''xôi nhà xác'' ở Sài Gòn, tên kinh dị nhưng vẫn đắt khách hơn 40 năm qua?

Đường Trần Phú, quận 5 có lẽ là con đường rùng rợn nhất với người Sài Gòn, khi ''an tọa'' tại đây là hai nhà tang lễ lớn cùng hàng chục cửa hàng hòm và đồ mã... lớn nhỏ. Thế nhưng có một hàng xôi tại đây vẫn ''chạy tốt'' suốt 40 năm qua. Vốn là một xe xôi trước số nhà 409 Trần Phú, do địa điểm đặc biệt mà quán ''chết tên'' xôi nhà xác từ đó.

Rốt cuộc xôi ở đây có gì hay mà người ta vẫn bất chấp nỗi sợ để tới ăn?

Thoạt nhìn thì xôi ở đây không có gì đặc biệt, thậm chí là nhân còn ít đa dạng hơn các loại xôi chỗ khác. Chủ yếu chỉ có mỡ hành, muối lạc, lạp xưởng, chà bông. Điểm thú vị là xôi gói trong lá chuối, hạt xôi nhỏ, bùi và thơm mùi nếp, tạo nên hương vị mộc mạc chân quê rất khó quên.

Mỗi gói xôi cơ bản có giá 10.000 đồng, một mức giá khá dễ chịu cho xôi mặn, nhưng gói hơi nhỏ nên để ăn no thì bạn phải mua khoảng 2 gói.

Ngoài chuyện nổi tiếng vì cái tên kinh dị ra, thì do xôi bán lâu năm, cộng thêm với giá khá bình dân nên gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Có nhiều người ăn xôi ở đây như một thói quen, cứ tầm chiều tối từ 5-6 giờ trở đi quán khá đông. Người ta bất chấp nỗi sợ để tới mua xôi, vì đã nghiện cái vị xôi quê ấy.

Là người Sài Gòn thì phải thử món xôi này một lần bạn nhỉ!

Thêm một số hình ảnh về xe xôi đặc biệt này:

Theo Tsubaki

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm