Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời?

21/01/2021 09:45 AM | Sống

Bộ ảnh về đám cưới bí mật với gam màu trầm được thực hiện tại Đà Nẵng, không phải ở bãi biển như mô-típ lãng mạn thường thấy, nhưng lại được báo Tây nức nở khen, vì sao vậy?

Đây dường như là 1 đám cưới bí mật lạ lùng được ghi điểm vì tính sáng tạo của nó. Khoảnh khắc thề nguyền chỉ với ít người bạn thân thiết, nơi đám cưới họ tập trung cho chính mình, nhưng không phải là 1 nơi có phong cảnh tuyệt mỹ, vậy điều gì đặc biệt khiến báo Tây ca ngợi?

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 1.

Cặp đôi được ca ngợi trên trang Greenweddingshoes

Nhân vật chính của đám cưới là cô dâu Việt và chú rể Ý, cả hai hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Đáng lẽ ra tiệc cưới của họ đã được tổ chức vào tháng 10/2020 nhưng vì dịch Covid-19 mà người thân của chú rể và khách mời không thể bay sang Việt Nam nên họ phải hoãn tiệc cưới rời sang năm 2021. Nhưng để bù đắp cho điều này đã có 1 đám cưới cho riêng họ diễn ra đầm ấm và sang trọng.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 2.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 3.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 4.

Đám cưới riêng tư này như 1 sự bù đắp cho việc phải hoãn tiệc cưới cùng người thân của họ vì dịch Covid-19.

Sue là 1 cô gái Việt phóng khoáng yêu thời trang và Mattia là chàng trai Ý thân thiện, yêu ẩm thực, luôn sẵn sàng tìm tòi cái mới. Đó cũng là sự kết hợp của 1 luật sư và nhà kinh doanh F&B. Đám cưới được thực hiện ngay trước khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 2 vì Covid 19. Và với tất cả tình yêu với thành phố biển vốn có rất nhiều kỉ niệm đã có 1 đám cưới thực hiện dưới concept lấy cảm hứng mãnh liệt từ những nét đặc trưng của Đà Nẵng và Hội An. Điều này được báo nước ngoài đặc biệt coi trọng.

Đám cưới cũng sử dụng tối đa nguyên liệu địa phương nhưng được thiết kế dưới cái nhìn thời trang, hiện đại và nghệ thuật hơn. Theo đơn vị tổ chức đám cưới thì họ mong muốn đem tới một cách tiếp cận mới trong tư duy về concept và nguyên liệu decor cho đám cưới trong khuôn khổ những thứ có sẵn và còn mang những ý nghĩa rất đặc biệt khi biết cách biến tấu và kết hợp chúng với nhau.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 5.

Bàn tiệc trang trí cực tinh tế.

Một số chi tiết thú vị về concept của lễ cưới có thể kể đến như:

- Sử dụng các gam màu trầm, đơn sắc như trắng, ghi, nâu nhạt để tạo nên concept Monochrome cho lễ cưới. Những gam màu này khá lạnh và thường ít được sử dụng trong các đám cưới ở Việt Nam, chính vì vậy họ mong muốn mang tới một cảm hứng và góc nhìn khác cho mọi người khi sử dụng tông màu này cho đám cưới.

Bình thường đá tự nhiên vốn được sử dụng mang ý nghĩa phong thuỷ và trang sức là chính nhưng trong dự án này team đã vận dụng và biến nó thành những nguyên liệu trang trí trên bàn tiệc.

- Khăn trải bàn sử dụng nhiều kỹ thuật may khác nhau để tạo hiệu ứng fluffy, bồng bềnh tượng trưng cho những cơn sóng biển - nét đặc trưng của Đà Nẵng.

- Chân nến được gấp thủ công áp dụng kỹ thuật origami tạo thành hình hoa sen. Chất liệu giấy là giấy dừa handmade, nguyên liệu cũng được lấy từ Hội An.

- Đặc biệt khác với thông thường khi đến với Đà Nẵng, Hội An, mọi người sẽ nghĩ đến tổ chức lễ cưới bên bãi biển ngoài trời nhưng lần này, phần lễ lại được tổ chức trong nhà, trong villa của một resort.

- Để set up cho phần lễ, đơn vị tổ chức đã tận dụng chiếc cầu thang xoắn làm lối đi và "cổng hoa" thấp tạo thành một vòng tròn quây quanh cô dâu chú rể, tạo nên cảm giác intimate và riêng tư cần có cho một buổi elopement wedding.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 6.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 7.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 8.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 9.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 10.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 11.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 12.

Hoa cưới cũng được nhấn mạnh rằng phá cách với gam màu Tây nền nã gồm màu trắng, be, nâu và hoa cà. Việc kết hợp các bông hoa và cỏ khô cũng gợi đến những hình ảnh bờ biển Việt Nam.

Trên trang báo nước ngoài họ ca ngợi đây là đám cưới Việt sang trọng, sử dụng các chi tiết thủ công và vẻ đẹp của địa phương. Họ cũng ca ngợi điều đặc biệt của đám cưới là yếu tố kết hợp văn hóa truyền thống và vẻ đẹp của nơi tổ chức lễ cưới với sự sáng tạo cao. Những chi tiết được nhấn mạnh là thiếp mời viết tay, trang trí hiện đại, áo cưới đậm nét Việt Nam, phong cách trang trí lấy ý tưởng đại dương...

Qua lễ cưới người ta nhìn thấy được vẻ đẹp của Việt Nam, ở những chi tiết nhỏ nhất như bông hoa có họa tiết và bộ khăn trải giường hay những cây nến thủ công trong hình những chiếc đèn hoa đăng. Bài báo cũng đặc biệt ca ngợi sự tôn vinh vẻ đẹp của địa phương, từ “chất liệu” để tạo nên đám cưới trên nền tảng vẻ đẹp thực sự của nó.

Thiệp mời đám cưới, bảng chỉ dẫn, thực đơn được làm thủ công cũng được ca ngợi có vẻ mềm mại bay bổng cho thấy có sự chăm chút cho những chi tiết nhỏ nhất.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 13.

Nhẫn cưới cắt thô là sự kết hợp hoàn hảo với đá quý và thạch anh, một nguyên liệu có tính địa phương nổi tiếng ở Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng. Điều này đã làm tôn vinh được vẻ đẹp của của đá quý ở màu sắc và độ lấp lánh tự nhiên của nó.

Thay vì thiết kế một chiếc váy cưới mới, cặp đôi này đã quyết định chọn một chiếc váy cưới có sẵn trong cửa hàng và thiết kế lại nó. Ban đầu, chiếc váy được thiết kế để mặc với áo choàng trơn nhưng họ đã phá cách với một chiếc áo lót màu nude bên trong để làm nổi bật đường cong cơ thể của cô dâu và không giấu mất những chi tiết thêu tinh xảo phần bên trên trang phục.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 14.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 15.
Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 16.

Chiếc váy cưới rất đặc biệt.

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu mỗi người khi nói về Đà Nẵng là bãi biển với những con sóng nhẹ nhàng. Để minh họa những con sóng, ekip nghĩ đến cần một thứ gì đó mềm mại, gợn sóng và nhiều lớp. Vì thế ý tưởng để may khăn trải bàn bằng cách sử dụng 2 loại vải với 3 kỹ thuật khác nhau để tạo ra hiệu ứng mong đợi.

Một trong những điều đặc trưng của Hội An là những chiếc đèn lồng nổi đầy màu sắc. Đây là một nét duyên dáng của địa phương mà ekip muốn thêm vào đám cưới. Để phù hợp với bảng màu đơn sắc, giấy dừa thủ công được chọn làm nguyên liệu và thay vì chỉ đơn giản cắt để tạo hình, đơn vị tổ chức đã áp dụng nghệ thuật gấp giấy origami để tối đa hóa sự khéo léo của đồ vật trang trí.

Có gì trong đám cưới bí mật có vẻ lạ lùng ở Đà Nẵng nhưng được báo Tây ca ngợi hết lời? - Ảnh 17.

Những chân nến thủ công này là một chi tiết tuyệt vời tạo điểm nhấn trong việc trang trí.

Đá cẩm thạch trong chiếc bánh cưới cũng được coi là chi tiết tinh tế tạo nên giao diện kết nối với những chi tiết khác cho đám cưới. Và báo Tây đã ca ngợi việc tôn vinh văn hóa và truyền thống địa phương trong 1 đám cưới là 1 tinh thần tuyệt vời.

Chi phí cho 1 đám cưới bí mật như thế này hiện chưa được đơn vị tổ chức tiết lộ.

Concept, Styling and Planning: The Planners/ Photo: Phan Tien Photography

ĐX

Cùng chuyên mục
XEM