Có gì trong bữa tiệc trên tháp Eiffei của gia đình 2 tổng thống Mỹ - Pháp?

14/07/2017 20:01 PM | Sống

Trong chuyến công du tới Pháp, gia đình Tổng thống Mỹ được người đồng cấp nước chủ nhà thiết đãi bằng bữa tiệc trên tháp Eiffei có giá 260 USD/người với những món ăn được một đầu bếp trứ danh chế biến.

Bữa ăn giữa hai gia đình quyền lực bậc nhất thế giới diễn ra tại nhà hàng Jules Verne do đầu bếp lừng danh Alain Ducasse chế biến. Đây là bữa ăn mang tính chất cá nhân, với thực đơn 260 USD/người.

Điểm nhấn đầu tiên của Jules Verne chính là khung cảnh mà thực khách có thể quan sát qua những ô cửa bằng kính. Nằm trên tháp Eiffei, nhà hàng là một trong những nơi sang trọng và nổi tiếng bậc nhất ở Paris.

Tại nhà hàng, có 2 suất ăn tối trị giá 220 và 260 USD/người với lần lượt 5 và 6 món ăn. Theo những người từng dùng bữa ở nhà hàng Jules Verne, nếu Tổng thống Emmanuel Macron thiết đãi vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump bữa ăn giá 260 USD/người, thực đơn có thể bao gồm 6 món, bao gồm 1 món khai vị, 3 món mặn và 2 món tráng miệng ngọt.

Khoản tiền này đã bao gồm cả rượu vang.

Bữa tối thường được bắt đầu với món khai vị nhẹ nhàng. Một trong những món hải sản khai vị từng được phục vụ tại nhà hàng.

Những món ăn được bài trí trang nhã.

Có 3 món mặn trong thực đơn 6 món.

Chúng được đưa ra lần lượt dựa theo mức độ cầu kỳ. Món đơn giản ra trước, món phức tạp ra sau.

Món chính thường được đưa ra sau cùng. Khách dùng combo 5 món có thể chọn ăn cá hoặc thịt trong khi khách dùng combo 6 món được chọn giữa tôm hùm xanh nướng hoặc gà nướng say nhuyễn cùng đậu nành và gừng.

Hai món ăn cuối cùng của bữa tiệc là đồ tráng miệng ngọt.

Với khách hàng dùng bữa trưa, họ được phục vụ với thực đơn 3 món có giá 120 USD.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM