Bữa tiệc 'thủy quái' sông Đà trăm triệu của đại gia Hà Nội

20/05/2016 20:25 PM | Sống

Các loại cá sông tự nhiên, từ cá lớn cho tới cá nhỏ hay cả những loại được gọi là thủy quái,... đều được các đại gia Hà thành săn mua về thưởng thức. Thậm chí, có đại gia đều đặn mỗi năm chi cả tỷ đồng chỉ để mua cá sông đãi khách.

Bữa tiệc cá sông trăm triệu

Vừa kết thúc cuộc gọi với khách hàng là đại gia bất động sản để bàn chuyện đưa một chú cá chiên nặng gần 20kg do một người dân vừa đánh bắt được tại vùng sông Đà (Hòa Bình) về làm thịt, anh Nguyễn Minh Tuệ, một đầu mối chuyên buôn cá sông Đà ở Quốc Tử Giám (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, các đại gia giờ ít hứng thú với trứng cá tầm, cá hồi tươi hay đại loại như tôm hùm, cua huỳnh đế nữa,... mà đã đổi gu ẩm thực sang món cá sông - đặc sản tự nhiên thuộc hàng hiếm có khó tìm ở Việt Nam.

Anh Tuệ dẫn chứng, hồi cuối tháng 3 vừa rồi, biết anh mua được con cá chiên thuộc hàng thủy quái ở sông Đà , một vị đại gia ngành tài chính đã trực tiếp điện thoại đặt mua để đãi khách quý. Sau đó, ông ấy nói anh phải trực tiếp lên Hòa Bình, đem bình sục khí oxi thả vào thùng để chở con cá đó về Hà Nội, đảm bảo cá vẫn còn sống.

cá sông, thủy quái sông đà, đại gia chi tiền mua cá sông đãi khách, cá sông tự nhiên, đại gia hà thành

“Con cá chiên khủng này nặng đến 25kg, một người dân may mắn câu được ở vùng sông Đà. Nó là loại cá có hình thù cổ quái kì dị. Da cá có màu sắc loang đốm đen cùng màu xanh rêu, đầu cực to. Đây là loại cá thuộc nhóm ngũ quý hà thuỷ mà thiên nhiên ban tặng cho sông Đà”, anh chia sẻ.

Anh Tuệ cho hay, vị đại gia đã trả gần 60 triệu đồng mua con cá chiên trên. Song, để có một bữa tiệc thịnh soạn đãi khách quý, ông còn chi hơn chục triệu nữa thuê nhóm anh mổ, chế biến luôn tại biệt thự của mình.

“Đội quân của tôi phải mất 2-3 giờ đồng hồ để mổ, cắt khúc, phân loại thịt tiện bề chế biến các món ăn đãi khách”, anh kể.


 Thậm chí, nhiều đại gia còn chi tới 200 triệu đồng để làm bữa tiệc cá sông đãi khách

Thậm chí, nhiều đại gia còn chi tới 200 triệu đồng để làm bữa tiệc cá sông đãi khách

Ngoài ra, anh Tuệ cũng tiết lộ, khi thanh toán tiền, vị đại gia tâm sự, ông từng được thưởng thức cá chiên tại vùng sông Đà vài lần. Lần nào cũng bị hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt thơm ngon của nó. Do vậy, lần này ông quyết mua cả con cá khủng, quý hiếm về làm tiệc đãi khách.

Cụ thể, tiền cá với tiền vận chuyển, tiền công giết mổ đã hết 70 triệu đồng; tiền thuê các đầu bếp đến chế biến thành 5 món như nướng, xào, hấp,... tẩm ướp với gia vị được lấy từ rừng núi, theo đúng hương vị mà người dân tộc chế biến; tiền thuê người phục vụ trong bữa tiệc tại gia, tiền nguyên liệu và các món ăn kèm hết 30 triệu. Cộng thêm là đồ uống và rượu Tây lên đến hàng chục triệu triệu nữa, anh Tuệ cho biết.

Đại gia mỗi năm chi 1 tỷ ăn cá

Anh Tuệ cho hay, các đại gia lắm tiền nhiều của giờ có thú thưởng thức cá sông đặc sản, nhất là những loại cá được xếp vào hàng thủy quái. Cá càng to họ càng thích dù giá cực kỳ đắt đỏ, lên đến cả chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng/con.

“Hầu hết cá sông tôi thu mua của người dân đánh bắt được trên vùng sông Đà đều để phục vụ nhu cầu thưởng thức của các đại gia. Họ là những khách hàng vip, không bao giờ đắn đo chuyện giá cả. Cứ có cá sông là gọi điện báo rồi chuyển đến nhà đại gia để họ đãi khách hoặc đem đi biếu đối tác làm ăn”, anh nói.

Theo Bảo Phương

Cùng chuyên mục
XEM