Cô gái mang tranh "thần bắt ma" đi kiểm định, chuyên gia: Biết giá sẽ không thấy sợ nữa!

05/04/2022 08:59 PM | Sống

Cô gái từng ghét cay ghét đắng bức tranh vì gương mặt của vị "thần bắt ma" quá đáng sợ, khiến cô ngày đêm ám ảnh.

Cô gái mang tranh "thần bắt ma" đi kiểm định, chuyên gia: Biết giá sẽ không thấy sợ nữa!

Trong tập phát sóng " Kiểm định bảo vật " mới đây, nữ khách mời trẻ tuổi đã mang đến bức tranh cổ mà cô tự mô tả là "rất xấu xí". Bức tranh được ông nội cô gái tặng lại cho cô nhân dịp sinh nhật 18 tuổi, tranh vẽ vị Chung Quỳ - vị thần diệt yêu trừ ma trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa.

Trong truyền thuyết, Chung Quỳ vốn là một vị quan thời Đường nhưng vì bất mãn với triều đình nên tự sát trở thành thần giáng yêu trừ ma, nhiều gia đình ở phía Nam Trung Quốc tới nay vẫn thờ vị thần này tại nhà để cầu bình an.

Chung Quỳ vốn có tướng mạo kỳ dị, hung dữ, đầu báo mắt tròn, mặt đen tóc xoăn. Những mô tả này được tái hiện chính xác trong bức tranh của khách mời, chẳng trách cô gái cảm thấy nhân vật trong tranh quá đáng sợ, làm cô ám ảnh.

 Cô gái mang tranh thần bắt ma đi kiểm định, chuyên gia: Biết giá sẽ không thấy sợ nữa! - Ảnh 1.

Cô gái trẻ mang tranh lên sân khấu "Kiểm định bảo vật". Ảnh: Sohu

"Đúng là khi xưa Chung Quỳ cũng vì dung mạo xấu xí mà không được triều đình quý trọng mới tự tử. Nhưng đây là một nhân vật nghĩa hiệp, tài hoa, không nên vì bề ngoài mà đánh giá" - MC chương trình bình luận thêm.

Chuyên gia đón nhận bức tranh và bắt đầu tiến hành thẩm định. Bức tranh vẽ Chung Quỳ này có bút tích của họa sĩ Hoàng Thận - một vị danh họa dưới thời Ung Chính nhà Thanh. Tranh được vẽ bằng bút lông nhưng nét bút ổn định, tinh xảo, thể hiện rõ đẳng cấp của một danh họa Thanh triều.

 Cô gái mang tranh thần bắt ma đi kiểm định, chuyên gia: Biết giá sẽ không thấy sợ nữa! - Ảnh 2.

Bức tranh trên sân khấu "Kiểm định bảo vật". Ảnh: Sohu

 Cô gái mang tranh thần bắt ma đi kiểm định, chuyên gia: Biết giá sẽ không thấy sợ nữa! - Ảnh 3.

Ánh mắt hung dữ của Chung Quỳ được tác giả thể hiện bằng những nét bút tinh tế. Ảnh: Sohu

"Tôi biết bạn từng thấy bức tranh này đáng sợ nhưng biết giá trị của nó rồi sẽ không thấy sợ nữa đâu" - chuyên gia tươi cười nói.

Trong một buổi đấu giá mới đây, bức tranh Bát Quái Đài của họa sĩ Hoàng Thần đã được chốt giá 5 triệu NDT. Theo đó bức tranh lần này của cùng họa sĩ cũng phải đạt ít nhất 3 triệu NDT (gần 11 tỷ đồng).

Nghe xong mức giá này chủ nhân bảo vật đã không thể giấu nổi niềm vui sướng. Cô cảm ơn chuyên gia và cảm ơn cả ông nội đã để lại cho mình một "kho báu" giá trị tới vậy.

https://soha.vn/co-gai-mang-tranh-than-bat-ma-di-kiem-dinh-chuyen-gia-biet-gia-se-khong-thay-so-nua-20220405122813859.htm

Theo TAMMY

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm