Cô gái 9x tằn tiện tiết kiệm 86% thu nhập mỗi tháng để cố gắng nghỉ hưu sớm ở tuổi 32

21/08/2021 21:31 PM | Sống

Cô gái 26 tuổi lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể để hướng tới cuộc sống tự do tài chính ở tuổi 32.

Khi Sara DeSantis (26 tuổi) biết về cụm từ nghỉ hưu sớm là phong trào "độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm" đã phát triển rất mạnh mẽ. Vào thời điểm đó, viễn cảnh nghỉ hưu sớm rất hấp dẫn nhưng cô vẫn còn khoản vay sinh viên cần giải quyết trước.

Trong khi hoàn thành bằng thạc sĩ của mình, DeSantis đã trả hết các khoản vay ở trường đại học và tốt nghiệp nhờ thu nhập từ công việc fulltime và hai công việc bán thời gian.

Sau khi khoản nợ sinh viên trị giá 50.000 đô la (1,1 tỷ) được trả hết vào năm 2019, DeSantis bắt đầu tiết kiệm tích cực hơn.

Thu nhập của DeSantis là 61,600 đô la (1,4 tỷ mỗi tháng) từ các công việc fulltime là trợ lý cho thư viện, làm gia sư online, dạy kiến thức về tài chính.

DeSantis và bạn trai (cũng là một thành viên của phong trào nghỉ hưu sớm) đang nỗ lực hướng tới con số tiết kiệm ít nhất là 700.000 đô la (16 tỷ) để nghỉ hưu.

Họ tin rằng với số tiền này có thể đầu tư và tạo ra 21.600 đô la (495 triệu) mỗi năm để sống thoải mái và trang trải các chi phí. Mục tiêu của DeSantis là hiện thực nó trong vòng 5 năm tới để nghỉ hưu ở tuổi 32.

Vào năm 2020, DeSantis đã tiết kiệm được khoảng 86% trong tổng thu nhập của mình. Dưới đây là cách mà cô thực hiện.

1. Sống ở nhà bố mẹ tức là không phải mất tiền thuê

Khác với bạn bè ra ngoài mua nhà hoặc thuê trọ thì DeSantis chọn sống ở nhà với bố mẹ ở Nam Carolina. "Bằng cách này tôi không phải trả tiền thuê nhà", cô nói. Số tiền mà DeSantis phải chi nhiều nhất mỗi tháng là tiền thuê xe ô tô để đi làm vào khoảng 240 đô la (5,5 triệu) mỗi tháng và tiền xăng khoảng 150 đô la (3,4 triệu) mỗi tháng.

"Tôi không có nhiều mối quan hệ xã hội. Chủ yếu tôi ở bên gia đình và bạn trai của mình. Vì vậy, tôi không tiêu tiền để đi ăn hoặc giải trí". DeSantis có sẵn quần áo đi làm nên cũng không cần phải đầu tư vào tủ quần áo của mình.

Cô gái 9x tằn tiện tiết kiệm 86% thu nhập mỗi tháng để cố gắng nghỉ hưu sớm ở tuổi 32 - Ảnh 1.

Sara DeSantis và gia đình cô.


2. Đi chung xe là một cách để tiết kiệm tiền

Khi hợp đồng thuê xe ô tô của DeSantis sắp kết thúc, việc gia hạn nó làm cô gái trẻ nghĩ rằng mình sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền. Vì vậy, DeSantis đã quyết định không gia hạn và đi chung xe ô tô với bạn trai để tiết kiệm tiền.

Bạn trai của DeSantis sở hữu chiếc xe hơi riêng, vì vậy hai người chia nhau chi phí bảo hiểm giá 341 đô la (7,8 triệu) mỗi năm và tiền xăng hàng tháng khoảng 75 đô la (1,7 triệu).

3. Nấu các bữa ăn trưa giá rẻ giống hệt nhau

DeSantis đã tạo ra một kế hoạch cho bữa ăn để tiết kiệm nhất có thể. "Những bữa ăn trưa của tôi giống nhau gồm có salad, xà lách, hành tây, ô liu, cá mòi, pho mát. Chi phí cho những món ăn này thực sự thấp".

Chi phí thức ăn của DeSantis là khoảng 150 đô la (3,4 triệu) cho một tháng.

Cô gái 9x tằn tiện tiết kiệm 86% thu nhập mỗi tháng để cố gắng nghỉ hưu sớm ở tuổi 32 - Ảnh 2.

DeSantis thường xuyên cùng bạn trai đi chơi ở những điểm công cộng để được miễn phí.


Đến chơi bời, giải trí cũng cần phải tiết kiệm tiền

Tôi luôn tìm những điều thú vị trong thành phố nhưng điều kiện là chi phí thấp hoặc miễn phí. Tôi có thể ngồi trên bãi cỏ, nghe nhạc miễn phí trên điện thoại, hóng gió, đi bộ hoặc đạp xe đạp,... Chi phí tối đa cho hạng mục này là 90 đô la (2 triệu) cho 1 tháng.

Theo CNBC

Hồng Nhung


Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM