Có dưới 200 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lợi nhất?

13/10/2019 08:17 PM | Kinh doanh

Nếu biết chọn ngân hàng để gửi tiền, dù số tiền không lớn, chỉ dưới 200 triệu cũng có thể được hưởng lãi suất trên 8%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng– khá tương đương với mức lãi suất mà phải gửi hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng khác.

Có dưới 200 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lợi nhất?

Ở kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất huy động đối với sản phẩm gửi tiết kiệm tại quầy cao nhất đã lên tới 8,9%/năm, nhiều ngân hàng khác cũng niêm yết trên 8,5%/năm, nhưng thường chỉ áp dụng cho khách hàng gửi với số tiền rất lớn hàng trăm tỷ đồng. Chẳng hạn, SHB hiện là ngân hàng áp dụng lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất ở mức 8,9%/năm với các khoản tiết kiệm trên 500 tỷ đồng.

Để khuyến khích khách hàng gửi nhiều tiền hơn, nhiều ngân hàng hiện nay đưa ra các mức lãi suất khác nhau dựa trên số tiền gửi. Trong đó, những mốc số tiền gửi thấp nhất thường là 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu,….

Số tiền từ 200 triệu trở xuống, là khoản tiền không quá lớn mà nhiều người có thể tích cóp được sau vài năm. Với khoản tiền này, nếu chưa có kế hoạch kinh doanh nhưng vẫn muốn sinh lời thì gửi ngân hàng vẫn là lựa chọn được yêu thích hàng đầu, bởi đầu tư vào vàng hay chứng khoán vẫn có độ rủi ro cao hơn, trong khi đó lãi suất huy động tại Việt Nam đang ở mức khá cao và liên tục tăng trong thời gian qua.

Và nếu biết chọn ngân hàng để gửi tiền, với số tiền gửi dưới 200 triệu cũng có thể được hưởng lãi suất tối đa lên tới 8,5%/năm – khá tương đương với mức lãi suất mà phải gửi hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng khác. Những ngân hàng niêm yết lãi suất từ 8%/năm trở lên ở kỳ hạn 12 tháng, dù khoản tiền gửi dưới 200 triệu hiện nay có thể kể đến ABBank, Nam A Bank, NCB niêm yết lãi suất lần lượt ở mức 8,5%, 8,3% và 8%/năm. Ngoài ra, VIB cũng xấp xỉ với mức 7,99%/năm,

Nhóm áp dụng lãi suất từ 7,5%/năm-8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, khoản tiền gửi dưới 200 triệu có thể kể đến GPBank 7,65%/năm, Eximbank và Oceanbank cùng mức 7,8%/năm. Tại SCB, khi gửi số tiền dưới 200 triệu tại quầy, lãi suất là 7,5%/năm, còn nếu gửi online sẽ lên tới 8,48%/năm. Trong khi đó, tại Eximbank lãi suất ở quầy kỳ hạn 12 tháng là 7,8%/năm, gửi online là 7,9%/năm.

3 ngân hàng niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng, số tiền gửi dưới 200 triệu thấp nhất trên thị trường hiện nay là Techcombank (6,6%/năm); Vietcombank, ACB và Agribank (6,8%/năm); Sacombank và LienVietPostBank (6,9%/năm).

 Có dưới 200 triệu đồng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lợi nhất?  - Ảnh 1.

Theo Phương Nhi

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm