"Cò du lịch" chèo kéo, hăm dọa du khách tại đồi Robin, TP Đà Lạt

20/07/2022 14:33 PM | Xã hội

Đối tượng muốn chèo kéo khách đến một số cửa hàng đã móc ngoặc trước để kiếm 'hoa hồng' nhưng khi không đạt mục đích thì lăng mạ, chửi bới, thậm chí chặn xe của du khách.

Đối tượng tiếp cận xe du lịch và gây hấn với HDV tại Đà Lạt (ảnh cắt từ clip)
Đối tượng tiếp cận xe du lịch và gây hấn với HDV tại Đà Lạt (ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến sự việc "cò du lịch" chèo kéo, hăm dọa, có lời lẽ lăng mạ hướng dẫn viên và du khách xảy ra tại đồi Robin, TP Đà Lạt khiến nhiều người bức xúc, lực lượng chức năng, công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác minh, đấu tranh với các đối tượng, đồng thời truy tìm tận gốc những cửa hàng thuê "cò" đi chèo kéo du khách để xử lý.

Công an TP Đà Lạt đã làm việc với một cửa hàng tại Phường 8, TP Đà Lạt. Tại đây, chủ cơ sở thừa nhận việc thuê người chèo kéo khách du lịch.

Lực lượng chức năng TP Đà Lạt cho biết, "cò du lịch" là những đối tượng phức tạp, thường được các cửa hàng thuê để kéo du khách về mua sắm, vì vậy sẽ xử lý những cửa hàng đó với hình phạt đủ sức răn đe thì mới giải quyết tận gốc vấn nạn này.

Cò du lịch chèo kéo, hăm dọa du khách tại đồi Robin, TP Đà Lạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc tại một cơ sở tại TP. Đà Lạt có liên quan đến vụ việc chèo kéo du khách. Nguồn: Phòng Kinh tế - UBND TP Đà Lạt

Trước đó, ngày 17/7, một hướng dẫn viên du lịch đã chia sẻ trên trang cá nhân và các hội nhóm du lịch về việc bị "cò du lịch" lăng mạ tại đồi Robin, TP Đà Lạt. Đối tượng này muốn chèo kéo du khách đến một số cửa hàng tại Đà Lạt đã móc ngoặc trước, nhằm kiếm tiền 'hoa hồng' từ việc mua sắm của du khách. Tuy nhiên, khi hướng dẫn viên không đồng ý, ngăn lại thì bị "cò du lịch" lăng mạ, chửi bới, thậm chí chặn đường xe của du khách.

Đông Khánh, Tạ Hậu

Cùng chuyên mục
XEM