Cổ đông hỏi "làm sao để chúng tôi tin ông", Chủ tịch Coteccons quyết định chi 2,2 triệu USD mua cổ phiếu, nhận lương tượng trưng 1 USD

24/11/2021 08:48 AM | Kinh doanh

Nếu mua thành công 740.000 cổ phiếu, ông Bolat Duisenov sẽ lần đầu tiên sở hữu cổ phiếu Coteccons, kể từ khi lên làm Chủ tịch hồi tháng 10/2020.

Ngày 23 tháng 11 năm 2021, Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, vừa thông báo đăng ký mua 740.000 cổ phiếu CTD. Theo giá trị thị trường hiện tại, số lượng cổ phiếu này ước tính vào khoảng 2,2 triệu USD.

Chia sẻ về lý do mua cổ phiếu, ông Bolat Duisenov nói: "Chúng tôi lắng nghe và hiểu rõ những quan ngại của các cổ đông trong quá trình chuyển đổi của Coteccons trong thời gian qua. Đặc biệt là mới đây khi báo cáo tài chính quý 3 của Coteccons được công bố cũng thể hiện một bức tranh kinh doanh rất tệ của công ty, và dĩ nhiên có rất nhiều chất vấn, phản hồi tiêu cực lẫn sự thất vọng của các cổ đông đã được gửi về.

Nhiều cổ đông đã hỏi tôi rằng: "Làm sao để chúng tôi tiếp tục tin ông, liệu những ưu tiên và quan tâm hiện tại của ông vẫn kiên định với chiến lược dài hạn mà ông đã theo đuổi trước đây". Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi đồng thời cũng có một số cổ đông nhắn cho tôi rằng, họ hứa sẽ luôn ở bên Coteccons cùng chúng tôi chiến đấu cho niềm tin vào một Coteccons mới, họ hỏi rằng liệu ban lãnh đạo công ty có luôn ở bên cổ đông hay không.

Cổ đông hỏi làm sao để chúng tôi tin ông, Chủ tịch Coteccons quyết định chi 2,2 triệu USD mua cổ phiếu, nhận lương tượng trưng 1 USD - Ảnh 1.

Và hôm nay, với việc đăng ký mua cổ phiếu Coteccons, chính là câu trả lời của tôi, tôi tin vào Coteccons ở giai đoạn tiếp theo, tôi tin vào đội ngũ của mình và những định hướng sắp tới. Tôi cam kết chỉ nhận mức lương $1 cho đến khi tình hình kinh doanh của công ty được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và đồng hành, những quả ngọt sau này, chúng ta sẽ cùng hái".

Cổ đông hỏi làm sao để chúng tôi tin ông, Chủ tịch Coteccons quyết định chi 2,2 triệu USD mua cổ phiếu, nhận lương tượng trưng 1 USD - Ảnh 2.

Ông Bolat Duisenov – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

Coteccons hiện đang trong quá trình chuyển đổi sau khi tái cấu trúc ban lãnh đạo. Báo cáo tài chính quý 3, Coteccons ghi nhận sự sụt giảm trong doanh thu và biên lợi nhuận gộp. Ảnh hưởng từ những sự kiện nội bộ diễn ra trong năm 2020, Coteccons không ký được bất kỳ hợp đồng mới nào, kết hợp với tác động của dịch Covid-19 lên thị trường bất động sản tạo ra khó khăn kép dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong doanh thu.

"Chúng tôi hiện đang tập trung vào dịch vụ cốt lõi là xây dựng, đồng thời cũng nghiên cứu mở rộng việc áp dụng công nghệ hiện đại vào trong lĩnh vực xây dựng. Hiện tại chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ các khách hàng cũ. Tại Coteccons, sự minh bạch là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, thông tin chi tiết của các dự án thắng thầu mà chúng tôi vừa nhận được sẽ được công bố trong một thông báo tiếp theo", ông Bolat Duisenov cho biết.

Sau thông báo, thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 26/11 đến ngày 24/12/2021 theo hình thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh. Nếu giao dịch thành công, ông Bolat Duisenov sẽ chính thức sở hữu cổ phiếu CTD đầu tiên kể từ sau khi nhậm chức vào ngày 5/10/2020.

Cổ đông hỏi làm sao để chúng tôi tin ông, Chủ tịch Coteccons quyết định chi 2,2 triệu USD mua cổ phiếu, nhận lương tượng trưng 1 USD - Ảnh 3.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM