Cổ đông ACB vừa sang tay hơn 9 triệu cổ phiếu

17/01/2022 10:46 AM | Kinh doanh

Trong đó phần lớn là cổ đông ngoại thỏa thuận tại giá tham chiếu 33.050 đồng.

Cổ đông ACB vừa sang tay hơn 9 triệu cổ phiếu

Phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 17/1, cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực khi phần lớn các mã giao dịch trên 3 sàn đều tăng điểm.

Dẫn đầu đà tăng là NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) khi có lúc tăng kịch trần 10% lên 34.700 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên thanh khoản của cổ phiếu này rất ít, chỉ đạt hơn 22 nghìn đơn vị sau hơn 1 giờ đồng hồ giao dịch, là 1 trong 2 cổ phiếu, cùng với PGB của PGBank, giao dịch mỏng nhất dòng bank.

Cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội cũng tăng ấn tượng trên dưới 3% cùng thanh khoản đang dẫn đầu ngành, tới thời điểm 10h20 tức đã đạt gần 10 triệu đơn vị, chỉ kém 20% so với bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất.

ACB của Ngân hàng Á Châu (ACB) trong khi đó hút chú ý ở giao dịch thỏa thuận. Tại thời điểm 10h18 phút, các cổ đông nước ngoài đã sang tay 8,9 triệu đơn vị tại giá tham chiếu 33.050 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị hơn 294 tỷ đồng. Trước đó ít phút, cổ đông nội của nhà băng này cũng thỏa thuận gần 360 nghìn cổ phiếu ACB qua 6 giao dịch, phần lớn ở mức giá 34.000 đồng. Lũy kế đến thời điểm này của buổi sáng, các cổ đông ACB đã sang tay số cổ phiếu trị giá gần 315 tỷ đồng bằng phương thức thỏa thuận.

Còn ở giao dịch khớp lệnh, thanh khoản ACB sáng nay duy trì mức thấp, hiện tại mới đạt hơn 1,3 triệu đơn vị và giá đang ở quanh vùng tham chiếu 33.000 - 33.100 đồng/cổ phiếu.

Trong dòng bank nói chung sáng nay có chưa đến 10 cổ phiếu giảm điểm, trong đó rơi mạnh nhất đang thuộc về TPB của TPBank khi để mất 2,4%, các mã còn lại giảm chưa đến 1%. Dù giảm sâu nhưng TPB đang có diễn biến tích cực, cùng với STB của Sacombank (cũng đang giảm), là được khối ngoại tăng cường mua ròng.

Theo H.Kim

Nhịp Sống Kinh tế

Từ khóa:  cổ phiếu ACB, mbb, nvb
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm