Có điều gì 5 năm trước bạn không hề để ý, giờ lại thấy quá đúng không?

28/02/2017 08:20 PM | Sống

Chúng ta của 5 năm về trước và chúng ta của hiện tại có những sự thay đổi không hề nhỏ.

Cuộc sống là tập hợp của những gì bất ngờ nhất mà ta chẳng thể đoán trước được. Một giây trước thôi còn thế này, một giây sau thôi, mọi sự đã đổi khác, thế mới là cuộc sống. Cũng bởi vậy nên có những điều, có những đạo lý mà nếu đặt vào chính bản thân bạn của 2, 3 hay 5 năm về trước, bạn sẽ thấy thật nực cười và vô lí nhưng tới thời điểm hiện tại, bạn lại gật gù và tiếc nuối: "Giá như mình hiểu sớm hơn...".

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa?

Ngày ấy khi yêu, chúng ta chỉ muốn trao hết những gì tốt nhất. Cứ ngỡ rồi sẽ được bên nhau mãi mãi nhưng hiện thực nào được như mơ.


Những lời dông dài của mẹ ngày xưa chúng ta từng ghét cay ghét đắng lại trở thành chân lý cứu giúp chúng ta nhiều thời điểm trong đời.


Thời đại nào rồi mà còn trọng nam khinh nữ, nói con gái chỉ lo lấy chồng là được? Con gái bây giờ tự tin, tự chủ và độc lập vô cùng!


Học không bao giờ là thừa. Học ngoại ngữ không chỉ khiến bạn có thêm tự tin mà còn mang đến rất nhiều lợi thế sau này.


Người ta thường hối hận vì những gì mình chưa làm hơn là những gì mình đã làm. Thật sự là thế đấy!


Nên hãy thôi than vãn và tiếp tục cố gắng đi thôi! Cuộc sống phải có thăng có trầm, nhưng cứ tin rằng khi khó khăn qua đi, hạnh phúc nhất định đang đợi chúng ta ở phía trước.


Đừng trách bố mẹ vì cái áo bạn mặc không đẹp hay điện thoại bạn không xịn bằng người khác, bố mẹ không nợ bạn gì cả. Họ yêu thương bạn và hy sinh vì bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy!


Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và lên đường khám phá thôi. Thế giới rộng lớn lắm, bạn phải đi ngắm nhìn chứ!

Theo Chihiro

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm