Có cô bạn ghét con dâu ăn diện, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam "phản pháo": Người ta khác mình chưa chắc đã là xấu, là sai!

16/01/2019 10:14 AM | Sống

Chúng ta hay lấy quy chuẩn của mình để áp cho đối tượng mà chúng ta tiếp xúc, đặc biệt là con cái mình với suy nghĩ: Như thế mới tốt.

Phần nhiều trong chúng ta vẫn luôn giữ một quan niệm rằng những ai không giống chúng ta là những người kì lạ, có tính cách dị biệt, thậm chí là không bình thường. Bởi chính vì thế, không ít những người ở phần "thiểu số" kia cảm thấy thật áp lực và mệt mỏi vì khác mọi người, họ không hề cố tình như vậy vì đó là tính cách, là bản chất con người họ.

Những người trong số đông hiểu được điều đó rất ít, số còn lại thường dè bỉu, mỉa mai, chê bai và gây tổn thương đến những người kia. Người ngoài không hiểu không sao cả nhưng đáng tiếc, trong nhiều gia đình, nhiều bạn không nhận được sự tôn trọng và thông cảm từ người thân.

Mới đây, chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam, đồng thời cũng là một cô giáo hết sức tâm lý, đã chia sẻ ý kiến của chị về vấn đề này. Với chị, phải có những con người như vậy thì thế giới mới đẹp được, ai cũng giống ai chắc hẳn thế giới sẽ nhàm chán lắm. Cụ thể chia sẻ của chị như sau: 

"Mình có chị bạn có con trai lớn. Chị bảo, chị thích con dâu chất phác, ghét con dâu ăn diện, son phấn. Mình bảo: Ơ, sao lại thế, ăn diện với son phấn thì có tội gì. Chị ậm ừ: Nhưng mà chị không thích là không thích.

Chị không thích vì chị không ăn diện, son phấn. Và chị muốn tìm một cô con dâu giống mình.

Trong trường học, chúng ta cũng hay bắt gặp những kiểu thầy cô như thế.

Thầy cô chân chất thế là ghét thôi rồi những ai điệu đà.

Thầy cô ghét công nghệ thế nên ai dùng công nghệ bất kể việc gì đều là xấu.

Thầy cô tính tình trầm tĩnh nên đứa nào hớn hở, thích hoạt động ngoại khóa giao du nhiều dễ bị đánh giá là "hư".

Thầy cô thích kiểu chỉn chu nên thấy đứa nào vừa viết bài lại còn vẽ loăng ngoăng vào vở thì cho rằng nhảm nhí.

Thầy cô sôi nổi thì cho những đứa nào ít nói, ít giao thiệp là "lầm lì khó ưa".

Kiểu như vậy, tất nhiên không phải ai cũng thế.

Có cô bạn ghét con dâu ăn diện, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam phản pháo: Người ta khác mình chưa chắc đã là xấu, là sai! - Ảnh 1.

Chúng ta hay lấy quy chuẩn của mình để áp cho đối tượng mà chúng ta tiếp xúc, đặc biệt là con cái mình với suy nghĩ: Như thế mới tốt.

Chúng ta dùng kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên đứa trẻ với điều chắc chắn: Kinh nghiệm ấy là tuyệt vời.

Trong khi đó thế giới lấp lánh với muôn vàn kiểu khác nhau.

Có bạn hướng nội có bạn hướng ngoại. Có bạn học bằng văn bản, có bạn học bằng hình ảnh, có bạn học bằng vận động, có bạn học bằng âm thanh.

Có bạn thích "duy mỹ", thích làm đẹp, làm điệu lại có bạn xuềnh xoàng…

Sự khác nhau đó làm nên một thế giới nhiều màu sắc. Chứ tưởng tượng tất cả đều giống nhau thì chán lắm nhỉ.

Nên hãy luôn tự nhủ: Người ta khác mình chưa chắc đã là xấu, là sai!"

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm